Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chương trình “Tôi yêu biển đảo quê hương”

Ngày đăng: 06/07/2020 14:26

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 7 năm 2020, Khối thi đua số 7 tỉnh Bình Dương (MTTQ, các đoàn thể chính trị và các tổ chức hội) đã tổ chức chương trình “Tôi yêu biển đảo quê hương” thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân và chiến sỹ huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Tham gia đoàn có Ông Nguyễn Văn Lộc – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua số 7 và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Ngọc Huy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương,
Trưởng khối thi đua số 7 phát biểu tại buổi làm việc

Huyện đảo Phú Quý nằm ở vị trí tiền tiêu đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển, đảo và nhiệm vụ an ninh-quốc phòng. Huyện đảo có 3 xã với hơn 27.000 dân. Kinh tế biển được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, tập trung đầu tư, phát triển cả về năng lực khai thác, chế biến, nuôi trồng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Hoạt động kinh tế biển của ngư dân gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong thời gian tại huyện đảo, đoàn đã diễn ra các hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà và giao lưu với các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên huyện đảo Phú Quý. Vận động các doanh nghiệp tặng 200 triệu đồng và 50 thùng rác có dung tích 240L; tặng 30 phần quà cho các gia đình khó khăn và 100 đầu sách “Thiếu nhi Bình Dương lớn lên cùng đất nước cho các em học sinh vượt khó trên đảo. Đặc biệt, trong khuôn khổ của chuyến hành trình, vào sáng ngày 04/7/2020, đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên đơn vị lực lượng vũ trang đang công tác tại đồn biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý với mong muốn cán bộ, nhân dân và chiến sĩ huyện đảo Phú Quý cùng nhau đoàn kết, chung sức xây dựng đảo phát triển bền vững, giàu mạnh hơn nữa, đúng như tên gọi của đảo là đảo Phú Quý.

Các hoạt động, nhằm kịp thời quan tâm, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ trên huyện đảo Phú Quý, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa đất liền và biển đảo. Tăng cường gắn kết cán bộ MTTQ, các đoàn thể chính trị và các tổ chức hội có mối quan hệ chặt chẽ, bền vững, luôn giúp đỡ, hỗ trợ, phối hợp kịp thời thực hiện nhiệm vụ, hoạt động phong trào của từng đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch, nghị quyết của từng đơn vị đã đề ra.

* Một số hình ảnh của Đoàn công tác tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và học sinh huyện Đảo.

Trao tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Phú Quý

BTGCS