Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Hơn 400 người tham gia Chương trình  Chủ nhật đỏ lần thứ XII tại Bình Dương

Ngày đăng: 19/05/2020 13:52

 

TTĐT - Sáng 15-5, tại Khu dân cư Chánh Nghĩa (phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một), Báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, UBND tỉnh Bình Dươn​g tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ XII - năm 2020. ​

​Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Năm 2009, từ một điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến nay, Chương trình Chủ nhật đỏ do Báo Tiền phong khởi xướng với thông điệp "Sinh mệnh của bạn và tôi" đã trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội nhận được sự quan tâm của các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước với hàng chục điểm hiến máu và tiếp nhận được hàng chục ngàn đơn vị máu.

 

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Lần đầu tiên diễn ra tại Bình Dương, Chương trình Chủ nhật đỏ đã thu hút hơn 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, công nhân lao động đã tham dự và hiến máu tình nguyện.Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020 được tổ chức trong bối cảnh đang rất cần một lượng máu lớn do thời gian dài cả nước thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban tổ chức chương trình mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương "cho đi là còn mãi" đến hàng chục triệu trái tim người Việt để mang về những giọt máu quý giá.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên những người tham gia hiến máu tình nguyện

Hơn 400 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020

Quốc Chiến – Cổng TTĐT tỉnh