Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Hội LHPN tỉnh Bình Dương truyền thông về chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Ngày đăng: 16/11/2020 13:35

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Dân số-KHHGĐ, đặc biệt là vấn đề giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc Chăm sóc sức khỏe sinh sản, từng bước chuyển đổi hành vi nâng cao chất lượng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc; sáng ngày 13/11/2020 tại Hội trường Nhà thiếu nhi tỉnh, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức buổi truyền thông về chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đến dự có đ/c Phí Thị Lệ Dung – Phó Trưởng Ban Gia đình xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đ/c Phạm Thị Hồng Vân – UVBTV, Trưởng Ban Gia đình Xã hội Hội LHPN tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nông dân, Hội cựu Chiến binh, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn và 250 chị là hội viên của các chi hội phụ nữ, các cặp nam nữ chuẩn bị kết hôn, các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ… của 04 đơn vị TP. Thủ Dầu Một, TP Thuận An, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.

Đội văn nghệ đến từ TP. Thủ Dầu Một trình diễn

Để tạo không khí vui tươi cho chương trình, Đội văn nghệ đến từ TP. Thủ Dầu Một đã thể hiện 06 tiết mục văn nghệ, đặc biệt tiết mục ca kịch “Vợ chồng làm biếng” tuyên truyền về chính sách dân số đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng đại biểu tham dự. Đến với buổi truyền thông Bác sĩ Nguyễn Văn Thấm - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã triển khai về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và tình hình thực tế tại tỉnh Bình Dương. Trong đó, chăm sóc sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai và không lựa chọn giới tính thai nhi chính là các vấn đề được đặt ra để chia sẻ, thảo luận sôi nổi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thấm - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh chia sẻ thông tin đến các chị

Qua công tác truyền thông giúp cho hội viên, phụ nữ, các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về cách thức, biện pháp an toàn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

                                                                                          Ban GĐXH