Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Gần 10.000 chiếc khẩu trang nghĩa tình gửi đến người dân

Ngày đăng: 26/03/2020 10:38

Nhằm chung sức phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã chủ động may và phát các loại khẩu trang vải, cũng như vận động các doanh nghiệp, các hợp tác xã và đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Vào ngày 24/3, chỉ sau 2 ngày được Hội LHPN Bến Cát (Bình Dương) phát động, chị em phụ nữ trên địa bàn đã may và phát hơn 4.000 chiếc khẩu trang vải cho người dân ở phường Chánh Phú Hòa, Tân Định, An Tây.

Bên cạnh đó cũng đã gửi tặng 800 khẩu trang vải kháng khuẩn cho lực lượng y tế tại địa phương và các chiến sĩ bộ đội biên phòng tại Đồn biên phòng Bù Đốp (Bình Phước).

Trước đó, Hội LHPN phường An Phú (TP Thuận An) cũng đã phối hợp cùng Công ty TNHH May mặc Hiệp An tổ chức tặng 3.000 khẩu trang vải miễn phí cho người dân.

Khẩu trang vải được hội viên phụ nữ may và phát cho tiểu thương

Hội LHPN TP Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội LHPN phường Chánh Mỹ đã huy động các hội viên tham gia tự tay làm khẩu trang tại nhà. Sau khi làm xong, khẩu trang được tiệt trùng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao và được đóng gói cẩn thận vào túi nylon. Đã có tổng cộng 1.200 khẩu trang miễn phí được gửi tặng cho người dân, các tiểu thương, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội LHPN TP Thủ Dầu Một cũng đã phát hơn 1.200 tờ rơi khuyến cáo về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế… Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người dân và các hội viên phụ nữ đeo khẩu trang đúng cách cùng một số biện pháp hữu ích để phòng chống dịch bệnh như cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, phải đeo khẩu trang khi đi ra đường, ở những nơi đông người để phòng chống dịch bệnh.

Dự kiến, sắp tới, Hội LHPN TP Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục kêu gọi hội viên phụ nữ các phường may khẩu trang vải và kính bảo hộ để chuyển đến nhân viên y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động may, phát khẩu trang của các cấp Hội LHPN Bình Dương:

Điểm cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Hội viên phụ nữ tham gia may khẩu trang vải để phát cho người dân

Phát tờ rơi khuyến cáo về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế

 

Việc may và phát khẩu trang vải được các cấp Hội tỉnh Bình Dương hưởng ứng

Khẩu trang được gửi tặng đến cơ sở y tế

Phát khẩu trang vải cho tiểu thương

Hội LHPN Chánh Phú Hòa (Thị xã Bến Cát) phát khẩu trang vải miễn phí cho người dân

Nguyệt Minh – Báo PNVN online