Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo (01/8/1930 - 01/8/2020)
Hội LHPN phường Thuận Giao tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 28/07/2020 14:52

Sáng ngày 26/07/2020, tại văn phòng khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao (TP. Thuận An), Hội LHPN phường vận động mạnh thường quân tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” chăm lo cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố Hòa Lân 2.

Đến với chương trình, Hội đã trao 250 phần bún ngạo và nước suối làm bữa ăn sáng miễn phí cho người nghèo; trao 200 phần quà gồm (gạo, nước tương, nước mắm…), tham quan, lựa chọn với mức giá 0 đồng từ các mặt hàng quần áo, 1 tấn rau sạch các loại,….được các nhà hảo tâm, hộ gia đình khá giả trên địa bàn phường quyên góp. Đây là lần thứ 3 Hội thực hiện mô hình “Hành trình yêu thương”, nhằm mục đích san sẻ phần nào những khó khăn với các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên, phụ nữ, công nhân và người ở trọ nghèo, khó khăn, những người bán vé số,…đang sinh sống trên địa bàn khu phố Hòa Lân 2, giúp phần nào vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội mở bàn tư vấn pháp luật lưu động kết hợp giải quyết các thủ tục hành chính như: làm giấy khai sinh, khai tử, giấy đăng ký kết hôn cho các người dân nghèo có nhu cầu tư vấn pháp lý trên địa bàn, đã tư vấn cho 14 người dân, phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền về pháp luật (luật bảo hiểm, lao động, bình đẳng giới,…).

Các chị chuẩn bị rau sạch tại chương trình

Các chị lựa chọn quần áo cho bản thân, gia đình

Các chị và người dân nhận quà từ chương trình

Bàn tư vấn pháp luật cho người dân

Thuận Giao