Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Hội LHPN TX.Tân Uyên sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 04/08/2020 16:06

Ngày 29/7/2020, Hội LHPN thị xã Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 04 năm qua, Hội LHPN thị xã tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Hội tổ chức tuyên truyền, quán triệt thông qua sinh hoạt định kỳ, lồng ghép các hội nghị chuyên đề, tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đ/c Dương Ngọc Hằng Nga – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Tân Uyên phát biểu khai mạc hội nghị

Bên cạnh đó, nhằm từng bước thực hiện có hiệu quả việc làm theo đối với cán bộ hội viên phụ nữ, Hội LHPN thị xã tổ chức thực hiện làm điểm việc tổ chức cho cán bộ chi, tổ hội, hội viên tự viết bản đăng ký làm theo bằng việc làm cụ thể sát với vai trò, nhiệm vụ của mình. Qua 4 năm nhiều mô hình thực hiện có hiệu quả được các cấp Hội nhân rộng như: mô hình nuôi heo đất được triển khai đến chi, tổ hội và được đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng, với 2.722 lượt hội HVPN tham gia, giúp đỡ 9.153 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Nhiều mô hình được duy trì và thực hiện hiệu quả như Mô hình xây dựng chung một tấm lòng; phụ nữ Tân Uyên thực hành tiết kiệm; CLB biến rác thải thành nguồn vốn.... Qua học tập và làm theo đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của từng cán bộ, hội viên, có trách nhiệm cao đối với công việc, thể hiện tốt tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, ý thức trách nhiệm trong xây dựng các mô hình tạo phong trào thi đua sôi nổi trong hệ thống Hội.

Đồng chí Trần Quốc Việt - Nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa (áo sơ mi trắng) và đồng chí Dương Ngọc Hằng Nga – Chủ tịch Hội LHPN thị xã trao biểu trưng cho các chị đạt giải chi hội trưởng giỏi thị xã năm 2020

Nhân dịp này, Hội Phụ nữ thị xã đã biểu dương 3 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2020. Ngoài ra, Hội cũng trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích, tặng biểu trưng cho các cá nhân đạt thành tích trong hội thi “Chi hội trưởng giỏi” năm 2020.

Tân Uyên