Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Hoạt động kỷ niêm 130 năm ngày sinh chủ  tịch Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 19/05/2020 16:19

Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

* Sáng ngày 19/5/2020, Hội LHPN thị xã Bến Cát tổ chức Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ” năm 2020. Đến dự Hội thi có đ/c Trần Công Uẩn - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đ/c Bạch Thị Tâm - Thị ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN thị xã và 15 thí sinh là hội viên, phụ nữ thuộc 08 xã, phường.

Đ/c Bạch Thị Tâm-Chủ tịch Hội LHPN thị xã Bến Cát (bìa trái) trao giải cho các thí sinh trong Hội thi

Mỗi thí sinh sẽ kể một mẫu chuyện bằng hình thức quay video kể về lối sống giản dị, lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người; mỗi mẫu chuyện về Bác được sử dụng để tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ để các chị noi gương, học tập và làm theo Bác. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

 Trước đó, Hội LHPN phường Tân Định (thị xã Bến Cát) và Hội LHPN xã  Lai Hưng (huyện Bàu Bàng) cũng đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Ngày 17/5/2020, Hội LHPN phường Tân Định (thị xã Bến Cát) phối hợp với Đoàn Thanh Niên phường tổ chức Hội thi tìm hiểu 130 năm ngày sinh chủ  tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, hội viên, chi đoàn, chi hội  trực thuộc. Đến dự có Bà Nguyễn Kim Hoa – Chủ  tịch Hội LHPN phường; ông Từ Quốc Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh Niên phường cùng 13 đội đến từ các chi đoàn, chi hội trực thuộc, mỗi đội có 03 thí sinh tham gia.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Hoa-Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Định
 (thứ 5 từ phải sang) trao giải cho các thí sinh đạt giải trong hội thi

Các đội trãi qua 02 vòng thi: thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bác và thi kể chuyện về Bác với các kiến thức xoay quanh nội dung về tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thi không chỉ giúp đoàn viên, hội viên, tìm hiểu và nâng cao nhận thức của mình trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mà còn tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên, có sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu học tập, giúp nhau cùng tiến bộ.

      * Sáng ngày 19/5/2020, Hội LHPN xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng) phát động đến cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã trồng 130 cây ăn trái và lấy gỗ…Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tư tưởng, tình cảm “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Lai Hưng, đồng thời tuyên truyền, giáo dục trong toàn bộ cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Lai Hưng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng, tạo môi trường sinh thái và cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại cơ quan, đơn vị.

         

Tập thể Hội LHPN xã Lai Hưng tham gia buổi trồng cây
dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

 

Cán Bộ, Hội viên, phụ nữ Hội LHPN xã Lai Hưng tham gia buổi trồng cây
dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

      Ngoài ra, thời gian qua Hội LHPN xã Lai Hưng luôn triển khai đến các chi hội và thực hiện tốt công tác học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, cùng với thực hiện lời kêu gọi của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tân Định (TX Bến Cát), thị xã Bến Cát, Lai Hưng (huyện Bàu Bàng)