Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Hoạt động Hội LHPN thị xã Tân Uyên về tuyên truyền kiến thức pháp luật và chăm sóc sức khỏe

Ngày đăng: 25/11/2020 16:31

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường, sáng ngày 22/11/2020, tại phường Tân Hiệp (thị xã Tân Uyên), Hội LHPN thị xã tổ chức lớp tập huấn An toàn giao thông cho gần 95 cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ công nhân nhà trọ.

Đ/c Kim Ngọc Thế Uyên – PCT Hội LHPN thị xã Tân Uyên phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tuyên truyền, các chị được nghe Đại úy Trần Hoan Huy – Phòng cảnh sát giao thông tỉnh truyền tải những nội dung, kiến thức về sự nguy hại của việc vi phạm trật tự an toàn giao thông hiện nay; đồng thời phân tích thêm cho các anh, chị hiểu rõ sự cần thiết của việc nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi điều khiển phương tiện giao thông, chấp hành nghiêm khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, thực hiện tốt các biển báo chỉ dẫn khi tham gia giao thông và không vượt đèn đỏ, đèn vàng, chạy quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động trong lúc đang lái xe, khi đi bộ phải đi đúng nơi làn đường quy định...góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và an toàn cho xã hội.

Đ/c Trần Hoan Huy – Đại úy phòng cảnh sát giao thông tỉnh tuyên truyền đến mọi người  một số quy định khi tham gia giao thông

Qua lớp tập huấn các chị được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản phục vụ cho công tác tuyên truyền vận động người thân gia đình, hội viên và phụ nữ nghiêm chỉnh chấp hành tốt pháp luật khi tham gia các phương tiện giao thông.

* Ngày 22/11/2020, tại nhà trọ chị Nguyễn Thị Lý phường Tân Hiệp (thị xã Tân Uyên); Hội LHPN thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã tổ chức Hội thảo sức khỏe về bệnh ung thư và cách phòng tránh có 95 hội viên, phụ nữ tham dự.

Tại Hội thảo các chị được Ths.Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chia sẻ tại hội thảo về bệnh ung thư và cách phòng ngừa Ung thư vú – Ung thư cổ tử cung, đây là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Tỷ lệ tử vong do 2 căn bệnh này gây ra ngày càng tăng và đáng báo động. Lý do dẫn đến tỷ lệ mắc cao là do phụ nữ thiếu quan tâm khám phụ khoa và khám vú định kỳ để phát hiện sớm bệnh và những kiến thức về dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, góp phần giúp các chị có thêm kiến thức về giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ths.Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chia sẻ tại hội thảo về bệnh ung thư và cách phòng ngừa

TH