Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Chương trình “Chắp cánh ước mơ cho em đến trường”

Ngày đăng: 06/09/2019 08:10

Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1954 – 2/9/2019), chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Dĩ An (20/8/1999 – 20/8/2019), lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024, ngày 01/9/2019, Hội LHPN phường Dĩ An (thị xã Dĩ An) phối hợp cùng Hội Cựu Chiến Binh phường tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ cho em đến trường” cho 170 bé là con em của 35 chi hội nữ công nhân nhà trọ.

Tại chương trình, Hội LHPN phường đã trao tặng 100 phần quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 25 triệu đồng nhằm hỗ trợ, động viên các em giúp các em tự tin đến trường trau dồi kiến thức, kỹ năng tạo tiền đề thật tốt cho hành trình xây dựng và phát triển đất nước.

Hội trao tặng quà cho các em tại chương trình

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút động đảo học sinh, phụ huynh tham dự như Truyền thông tư vấn pháp luật để được giải đáp các thắc mắc về Luật hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em, pháp luật về an toàn giao thông, khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, cắt tóc miễn phí, phát thức ăn sáng miễn phí cho các cháu. Song song đó là chương trình “Đổi phế liệu nhận quà” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bé khi mang đến rất nhiều phế liệu đổi hơn 170 phần quà từ Ban tổ chức, đồng thời thu về gần 300kg phế liệu để trao tặng cho chị Trần Thị Hoàng là nữ chủ hộ nghèo tại khu phố Đông Tân. Cuối cùng là quầy “Ai dư thì tặng, ai cần đến cho” được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh và các bé với hơn 500kg quần áo đã được các chị và các bé mang về sử dụng.

Một số hình ảnh hoạt động:

Các chị chuẩn bị phát suất ăn miễn phí tại chương trình

Bác sĩ phòng khám y khoa sài gòn tư vấn sức khỏe cho các bé

Các em được cắt tóc miễn phí tại chương trình

Các chị tham gia chương trình tại quầy “Ai dư thì tặng, ai cần đến cho”

Các bé tham gia chương trình “Đổi phế liệu nhận quà”

P. Dĩ An