Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
Từ Thị Ngọc Duyên - Cán bộ phụ nữ tâm huyết với công tác xã hội

Ngày đăng: 29/11/2019 15:01

Chị Từ Thị Ngọc Duyên - Chi hội trưởng khu phố Phú Nghị phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát) là hội viên tiêu biểu, nhiệt tình và tâm huyết với hoạt động, phong trào Hội. Đặc biệt, chị được biết đến là người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, sự tận tâm và lòng nhiệt tình. Chị vừa là tấm gương sáng, vừa là người phụ nữ năng động trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

Bên cạnh đó, chị luôn sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng hội viên và tạo điều kiện để chị em giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống tại các buổi sinh hoạt để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình, thu hút ngày càng nhiều hội viên với trên 63% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tại chi hội khu phố.Năm 25 tuổi, chị lập gia đình và năm 2014, chị tham gia tại Chi hội khu phố Phú Nghị đến năm 2017, chị được hội viên, phụ nữ tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội khu phố Phú Nghị. Trong thời gian qua, Chi hội phụ nữ Phú Nghị được đánh giá là một trong những chi hội vững mạnh của Hội LHPN phường Hòa Lợi, có kết quả đó chính là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chi hội trưởng Từ Thị Ngọc Duyên. Bằng sự nhiệt huyết, tận tụy với công việc, chị luôn đổi mới nội dung sinh hoạt và tích cực phối hợp với đơn vị liên quan trong khu phố tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các chuyên đề công tác Hội cho hội viên, phụ nữ; thực hiện hiệu quả các phong trào do Hội phát động như: Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" góp phần giảm hộ nghèo, nâng cao mức sống cho hội viên phụ nữ. Đặc biệt là quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tại các buổi sinh hoạt, chị đã cùng với cán bộ, hội viên tập trung rà soát và lập danh sách các gia đình hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời; đã giúp được 20 hội viên có nhu cầu vay vốn với tổng số tiền 800 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, nhân các dịp lễ tết, chị phối hợp Ban điều hành khu phố Phú Nghị vận động mạnh thường quân trao tặng 12 phần quà cho hội viên, phụ nữ nghèo khó khăn số tiền 6 triệu đồng. Riêng chị trao tặng, hỗ trợ 10 phần quà cho phụ nữ, nữ công nhân nghèo tại khu phố với số tiền 5.000.000 đồng; hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, chị tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”, tổ chức và tham gia các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, đổng thời trao tặng 105 giỏ môi trường cho các chị nhằm hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ…

Là hội viên, phụ nữ hết lòng vì công việc, nhiều năm liền chị Duyên được Hội LHPN thị xã Bến Cát và UBND phường Hòa Lợi tặng nhiều giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào của Hội và địa phương năm 2017, 2018. Chị đã góp một phần công sức nhỏ để đưa hoạt động phong trào của Chi hội khu phố Phú Nghị ngày một đi lên. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để các chị học tập và noi theo.

Hòa Lợi