Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
TẤM GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU GIỮ VAI TRÒ HẬU PHƯƠNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID -19 CHỊ HUỲNH THỊ THANH HƯƠNG

Ngày đăng: 19/09/2021 10:29

Trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Bình Dương nói chung cũng như huyện Bàu Bàng và xã Tân Hưng nói riêng bên cạnh các “chiến sỹ, đội ngũ y, bác sỹ, lực lượng công an, quân đội tuyến đầu” … Vẫn còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương như công tác “hậu phương.” Đó là những người phụ nữ bình dị nhưng khi dịch bệnh bùng phát, họ là những người đã dũng cảm xung phong, nỗ lực cùng địa phương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, trở thành “hậu phương” vững chắc trước đợt bùng phát của dịch COVID-19 như hiện nay.
 
 
Chị Hương (Bên phải ngoài cùng) cùng thành viên chuẩn bị suất ăn cho các điểm chốt
 
Trong cuộc chiến chống đại dịch lần này có rất nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu  đi cùng với những nghĩa cử cao đẹp lan tỏa tinh thần sẻ chia các chị đã không ngại  gian lao xông vào trận chiến. Cụ thể là chị Huỳnh Thị Thanh Hương, chị sinh năm 1991 là Hội viên chi hội 3 xã Tân Hưng. Chi Hương năm nay 30 tuổi, chị là một nhân viên công ty do tình hình diễn biến phức tạp chị xin nghỉ công ty về chăm sóc gia đình. Trong thời gian chị nghỉ nhà chăm sóc gia đình thì chị thấy có những hoàn cảnh khó khăn, nên chị đã nảy sinh ra nấu những phần cơm, chai nước mát giúp đỡ các hộ khó khăn của địa phương, Được tiếp xúc với chị, ấn tượng đầu tiên có thể cảm nhận được là sự nồng ấm của lòng nhân ái. Chị hết lòng thương yêu và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, cơ nhỡ như các hộ khó khăn. Bếp ăn thiện nguyện được thành lập từ cuối tháng 6 năm 2021 đến nay, liên tục trong hơn 3 tháng qua, ngày nào bếp cũng luôn đỏ lửa. Các chị vui vẻ nhiệt tình chuẩn bị những bữa cơm thiện nguyện cho những người dân nghèo, già cả neo đơn trên địa bàn. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt trong đợt bùng phát thứ tư (từ ngày 25/5/2021), hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, mọi người dân chung tay góp sức cho công cuộc chống dịch của cả nước, là hội viên Hội Phụ nữ, phát huy truyền thống “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị Hương điều hành bếp ăn thiện nguyện hướng mạnh đến phục vụ cho tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt trong đợt bùng phát thứ tư (từ ngày 25/5/2021), hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, mọi người dân chung tay góp sức cho công cuộc chống dịch của cả nước, là hội viên Hội Phụ nữ, phát huy truyền thống “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị Hương điều hành bếp ăn thiện nguyện hướng mạnh đến phục vụ cho tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Đều đặn mỗi ngày bếp ăn của chị cung cấp hơn 300 suất ăn miễn phí, nước uống, trái cây cho các điểm chốt trên địa bàn xã. Chỉ tính từ ngày 01/6/2021 đến ngày 25/8/2021, bếp ăn thiện nguyện của chị đã nấu phục vụ 5.200 suất ăn, 2.500 chai nước mát, 1.000 bịch sữa chua, khoảng 01 tấn trái cây gửi đến các chốt trực trong và ngoài địa phương và khu cách ly với tổng trị giá 120.515.000 đồng.
 
Hình ảnh chị Huỳnh Thị Thanh Hương (đứng thứ 3 bên phải sang) tặng nước uống cho tuyến đầu kiểm soát dịch Covid -19 chốt số 3, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng)
 
Bếp ăn thiện nguyện của chị Hương đã in đậm trong lòng người nghèo của xã nhà. Và trong đợt chống dịch này, bếp ăn thiện nguyện càng nồng ấm hơn tình nhân ái trong nghĩa tình đồng bào chung sức chung lòng quyết vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19.
 
 Dù góp một phần công sức tuy nhỏ nhưng có thể nói hình ảnh chị Hương là một trong những hội viên là hậu phương vững chắc trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 và cũng là tấm gương sáng cho nhiều hội viên khác noi theo.