Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
TẤM GƯƠNG NGƯỜI HỘI VIÊN GIỮ VAI TRÒ HẬU PHƯƠNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID -19 CHỊ NGUYỄN THÚY VÂN

Ngày đăng: 19/09/2021 10:21

Những ngày cao điểm chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương nói chung, huyện Bàu Bàng, xã Lai Hưng nói riêng bên cạnh các “chiến sỹ tuyến đầu” – các y, bác sỹ, lực lượng công an, quân đội… vẫn còn rất nhiều tấm gương phòng, chống dịch sôi nổi tại “hậu phương.” Đó là những con người xã Lai Hưng bình dị nhưng khi dịch bệnh đến, họ đã dũng cảm xung phong, nỗ lực hỗ trợ công tác chống dịch, trở thành “hậu phương” vững chắc, góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cả thành phố trước đợt bùng phát của dịch Covid-19 như hiện nay.
 
Và khi nhắc đến “hậu phương” thì không thể không nhắc đến chị Nguyễn Thúy Vân sinh năm 1984 là hội viên Chi hội Lai Khê. Chị Vân có chồng và 02 người con 01 gái, 01 trai đứa con gái lớn là sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, đứa con trai nhỏ đầu năm nay học lớp 5 trường Tiểu học Lai Hưng A. Chị Vân là một trong những hội viên tham gia các hoạt động trong phong trào hội phụ nữ của xã nhà. Bao năm qua gia đình chị Vân luôn đạt là gia đình văn hóa.
 
 
Hình ảnh chị Nguyễn Thuý Vân tặng nước uống cho tuyến đầu kiểm soát dịch Covid -19 chốt số 4.
 
 
Với mong muốn là hậu phương vững chắc góp một chút công sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Giúp các chiến sỹ tuyến đầu có nước uống giải khát, hàng ngày chị Vân đã làm trên 60 ly nước uống đến các chốt kiểm dịch trên địa bàn xã. Dưới cái nóng của khí hậu oai bức như hiện nay thì những ly nước mát có thể làm xoa dịu cái nóng những người tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19. 
 
 Không chỉ ngừng lại ở đó, hưởng ứng lời kêu gọi “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ chị Vân đã để Con gái chị Vân là Nguyễn Ái Bình sinh năm 2002 là sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia tình nguyện tuyến đầu kiểm soát dịch Covid -19 tại địa bàn huyện Bàu Bàng nói chung và xã Lai Hưng nói riêng. (em tham gia tình nguyện tại chốt số 4 tại xã Lai Hưng).
 
 Dù góp một phần công sức tuy nhỏ nhưng có thể nói hình ảnh chị Vân là một trong những hội viên là hậu phương vững chắc trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 và cũng là tấm gương sáng cho nhiều hội viên khác noi theo./.