Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
PHỤ NỮ PHƯỜNG TÂN ĐÔNG HIỆP, TP DĨ AN-GƯƠNG CÁN BỘ HỘI TIÊU BIỂU TRÊN MẶT TRẬN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 - Chủ tịch Hội Phụ nữ tiêu biểu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 24/08/2021 21:32

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Dĩ An nói chung và tại phường Tân Đông Hiệp nói riêng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Trong đó, có Chị Vương Thị Hồng Thanh, Chủ tịch Hội LHPN Phường Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An là tấm gương của người cán bộ Hội đã có những việc làm đóng góp vô cùng ý nghĩa, mang tình yêu thương đến với phụ nữ, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, chị Thanh đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 như tuyên truyền nội dung “Toàn dân chung tay giữ vững và mở rộng “Vùng xanh” an toàn – Đẩy lùi Covid-19” , tuyên truyền thông điệp “5K”, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19  và các nội dung liên quan đến công tác phòng chống covid-19 trên nhóm zalo, fanpage của phường Hội, nhóm zalo các chi hội phụ nữ khu phố đã tiếp cận được hơn 2.250 lượt HVPN xem.

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chị Thanh ngày đêm thầm lặng, nhiệt tình với công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các gia đình hội viên, phụ nữ và bà con nhân dân tích cực tham gia ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân đang sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa không thể ra ngoài, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp. Trong hơn 2 tháng qua, chị vận động mạnh thường quân trao tặng hơn 20 tấn rau củ quả cho bà con tại các vùng cách ly phong tỏa, 380 phần quà trị giá 5.600.000 đồng cho hội viên chi hội nữ công nhân nhà trọ do phường Hội quản lý có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Là thành viên Tiểu ban hậu cần của phường, với tính cách tháo vát và nhanh nhạy, hàng ngày chị còn điều phối các tình nguyện viên của Hội phân phát trung bình 1.000 phần rau củ quả tươi ngay khi nhận được của các mạnh thường quân đến kịp thời với bà con khó khăn, hộ đang bị cách ly phong tỏa trên địa bàn phường.

 

Hưởng ứng chương trình tiết kiệm ít nhất 5.000 đồng/hội viên ủng hộ Qũy vaccine của tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19, chị Thanh đã vận động hội viên phụ nữ đóng góp đợt 1 vào Quỹ Vaccine của tỉnh với số tiền 6.000.000 đồng.

 

 

 

Vất vả nhất có lẽ phải nói tới việc trực đường dây nóng, hàng ngày dù công việc nhiều hay vất vả đến đâu, không quản ngày hay đêm chị Thanh vẫn không bỏ sót một trường hợp nào cần đến sự giúp đỡ của chị về lương thực và thực phẩm. Chị phối hợp với Mặt trận tổ quốc phường và các khu phố xác minh từng trường hợp của người dân và sẽ trao tặng nhu yếu phẩm đến tận tay mọi người ngay trong ngày. Có lẽ để lại kỷ niệm sâu sắc nhất với chị Thanh trong những ngày trực đường dây nóng đó là 01 giờ sáng ngày 9/8, một phụ nữ mang thai đang ở trong khu bị phong tỏa đau bụng có dấu hiệu sắp sinh không biết nhờ ai đã liên hệ với chị Thanh để nhờ sự giúp đỡ và khi ấy chị tạm quên đi giấc ngủ sau một ngày dài vất vả, liên hệ với xe cấp cứu đến và đưa chị sản phụ đi bệnh viện kịp thời giúp chị sinh mẹ tròn con vuông. Chỉ nhiêu đó thôi đã đủ cho chúng ta thấy được tấm lòng của chị Thanh đối với mọi người tận tâm đến nhường nào.

 

Với sự tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm, chị luôn hòa đồng với mọi người và được hội viên phụ nữ tin yêu. Chị không nề hà, không ngại khó, không ngại khổ, luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Trong tình hình cả Thành phố chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của Vương Thị Hồng Thanh thật đáng được trân trọng. Những việc làm của chị đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người dân, để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh, góp phần đưa thành phố Dĩ An trở lại nhịp sống bình thường.