Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2019)
Người phụ nữ vừa là cán bộ hội vừa là mạnh thường quân tiêu biểu

Ngày đăng: 15/03/2019 11:00

Tham gia sinh hoạt Hội vào năm 1999, khi đó mới chỉ là 1 hội viên, nhưng với sự năng nổ, nhiệt huyết chị Nguyễn Thị Xuân Trang ngụ khu phố Bình Đường 3 thuộc Hội LHPN phường An Bình – thị xã Dĩ An được chị em hội viên trong chi hội phụ nữ Bình Đường 3 bầu làm Chi hội phó và hiện nay là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ. Để thể hiện vai trò là người dẫn đầu trong chi hội phụ nữ của khu phố chị luôn chấp hành thực hiện đúng các đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần bảo vệ an ninh trật tự xã hội trong địa bàn và triển khai đến các hội viên, phụ nữ, các tổ hội, CLB.

Chị Trang phát cơm từ thiện cho người nghèo tại khu phố

Năm 2010, chị cùng Chi hội khu phố thành lập Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ trương thân, thời gian đầu mới thành lập, CLB còn gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động hội viên nhưng với sự nhiệt tình và khả năng thuyết phục của chị đã vận động được 25 chị phụ nữ khá giúp vốn không tính lãi cho 25 chị phụ nữ khó khăn số tiền 150.000.000 đồng, qua đó đã tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo có vốn buôn bán nhỏ kiếm thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, chị tích cực kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ thường xuyên cho 20 trường hợp các em học sinh nghèo mồ côi, trẻ em bệnh tim nằm viện, phụ nữ nghèo đơn thân, cụ già neo đơn không nơi nương tựa, hỗ trợ sửa nhà… số tiền 73.000.000 đ và vào dịp tết Nguyên Đán, Quốc tế thiếu nhi, mùa Vu Lan, tết trung thu, CLB đều tổ chức quyên góp tặng 180 phần quà (gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, sữa, quần áo, sách vỡ…) các chị, các em có hoàn cảnh khó khăn, công nhân ở trọ trên địa bàn với tổng số tiền 78.500.000 đồng.

 Ngoài ra, chị cùng chị em trong CLB giúp đỡ trường hợp của bé Trang con của công nhân ở trọ tại địa chỉ 538/3A ĐT 743 khu phố Đông Chiêu phường Tân Đông Hiệp bị bệnh ung thu máu số tiền 3.000.000 đồng; ủng hộ phụ nữ dân tộc nghèo huyện Lộc Thiện tỉnh Bình Phước 90 phần quà giá trị 30.150.000 đồng  và nhiều chương trình giúp đỡ cho phụ nữ nghèo ở các tỉnh miền Tây, miền Trung được chị nhiệt tình tham gia.

Bằng tất cả những tấm lòng nhân ái của chị và chị em trong chi hội đã giúp cho chị có tinh thần quyết tâm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh để chị có thêm động lực tham gia vào công tác và hoạt động của Hội. Đó là một tấm gương điển hình phụ nữ phường An Bình, thị xã Dĩ An.

An Bình