Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
Người cán bộ hội tiêu biểu Trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 20/10/2021 15:00

Thời gian qua, đồng hành trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện những tấm gương phụ nữ tiêu biểu chung tay, tình nguyện, trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch và chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp nói chung và khu phố Đông Thành nói riêng.
 
Điển hình như chị Hoàng Thị Xinh – Tổ trưởng phụ nữ tổ 7 khu phố Đông Thành. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, chị Xinh đã tự tay may và tặng cho hội viên phụ nữ, bà con nhân dân trong tổ 250 cái khẩu trang vải. Chị còn vận động doanh nghiệp ngay tại nơi chị làm việc hỗ trợ 110 phần quà gồm nhu yếu phẩm cùng rau, củ quả cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 12.860.000 đồng.
 
Chị Xinh thành lập nhóm Zalo Tổ phụ nữ tổ 14 và mời hội viên phụ nữ, hội viên chi hội nữ công nhân nhà trọ tham gia vào nhóm để thuận tiện trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp 5K; vận động 100% hội viên phụ nữ trong tổ cài đặt ứng dụng Bluezone; vận động người dân đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, hạn chế ra khỏi nhà, cảnh giác, bình tĩnh, chủ động và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp trong phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp, triển khai các gói hỗ trợ của Chính phủ cho người lao động, bà con ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, đăng ký chích ngừa vacxin...được 52 tin bài tin bài tiếp cận 983 lượt người xem.  Hưởng ứng chương trình tiết kiệm ít nhất 5.000 đồng/hội viên ủng hộ Qũy vaccine của tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 do tỉnh Hội phát động, chị Xinh đã vận động cán bộ hội viên phụ nữ trong tổ ủng hộ số tiền 1.480.000 đồng.
 
Ngoài ra, chị Xinh còn là Tổ trưởng tổ Covid cộng đồng tại khu phố Đông Thành, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn về biện pháp phòng, chống dịch cũng như rà soát, giám sát cụ thể từng trường hợp trong khu phố đi, về hoặc đến vùng có dịch, yêu cầu thực hiện khai báo y tế… là việc làm mỗi ngày của chị cùng các thành viên trong tổ Covid. Trong thời gian thành phố Dĩ An thực hiện “Khóa chặt, đông cứng”, chị Xinh còn đảm nhận thêm công việc đi chợ hộ mua nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày cho những bà con trong tổ để đảm bảo cho bà con ở yên trong nhà không đi ra ngoài tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Trong những lần UBNP phường tổ chức các đợt test nhanh để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng trên địa bàn khu phố Đông Thành, chị Xinh còn hăng hái vận động bà con nhân dân trong tổ tham gia đi test với tỷ lệ cao đạt từ 90-100%. Đối với những gia đình không may cả nhà bị covid-19 hoặc hộ ở trọ chỉ có 1 người không thể về lại chỗ ở do nguy cơ lây lan trong cộng đồng, chị Xinh lại thay họ thu xếp đồ đạc, giúp mua thuốc men để họ mang đến nơi cách ly tập trung.
 
 
Chị Hoàng Thị Xinh trong một lần đi mua thuốc cho người dân
trong khu phong tỏa
 
Cứ như vậy suốt hơn 3 tháng qua, với sự tận tụy, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm, người phụ nữ với vóc dáng nhỏ bé Hoàng Thị Xinh mỗi ngày trong bộ đồ bảo hộ đã không ngại khó, ngại khổ luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
 
Gương điển hình của chị Hoàng Thị Xinh là tấm gương sáng trong công tác phòng chống dịch tại địa phương xứng đáng được nhân rộng trong hội viên phụ nữ.