Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
NGƯỜI PHỤ NỮ VỪA LÀ CÁN BỘ HỘI VỪA LÀ MẠNH THƯỜNG QUÂN VỮNG CHẮC

Ngày đăng: 24/08/2021 21:16

 
Tham gia sinh hoạt Hội vào năm 1999, khi đó mới chỉ là 1 hội viên, nhưng vì sự năng nổ, nhiệt huyết chị Nguyễn Thị Xuân Trang được chị em hội viên trong chi hội phụ nữ Bình đường 3 bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Bình Đường 3 thuộc Hội LHPN phường An Bình – thành phố Dĩ An – tỉnh Bình Dương.
 
Để thể hiện vai trò là người dẫn đầu trong chi hội phụ nữ của khu phố chị luôn thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, để góp phần bảo vệ an ninh trật tự xã hội trong địa bàn. Bản thân triển khai đến các thành viên trong hội viên và các tổ hội, CLB .
         
 
 
Năm 2020 - 2021 là 1 năm xảy ra nhiều sự cố khó khăn của dịch bệnh covid, chị đã đồng hành cùng Hội LHPN phường và các hội viên trong chi hội dưới sự giúp đỡ của ban lãnh đạo khu phố. Từ đó chị có tinh thần hơn để giúp cho chị em cò hoàn cảnh khó khăn và các chốt cách ly trong mùa dịch này, chị đã chủ động bàn bạc thống nhất trong Ban cán sự Chi hội phụ nữ khu phố Bình Đường 3 triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid -19, tập trung vào 02 mũi nhọn là: công tác thông tin tuyên truyền và chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ trong mùa dịch, đặc biệt là đối với hội viên, phụ nữ khó khăn.
 
Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm hiện nay, chị đã tập trung chỉ đạo quyết liệt tới các hội viên trên tinh thần: Chủ động, tích cực, trách nhiệm, phối hợp, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Chị đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các cơ sở hội trong toàn phường phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm.
Chị đã tích cực phân công các chị em hội viên tại chi hội thực hiện tốt các hoạt động về phòng, chống dịch như: Tham gia các tổ công tác trực các chốt phong tỏa, lập danh sách những người đi từ vùng dịch về, cùng nhóm truyền thông tích cực thực hiện tại địa phương, cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn,vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; thường xuyên tuyên truyền trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, … không chủ quan, lơ là,thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phát 2.000 tờ rơi đến từng gia đình về nội dung phòng chống dịch Covid-19.
            
Song song với việc tuyên truyền, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được chị tích cực triển khai thực hiện. Từ tháng 1/2021 đến nay các cấp Hội đã phát động kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và các nhà hảo tâm chia sẻ vật chất, tinh thần cùng với các ngành chức năng, cộng đồng hỗ trợ người dân tại cơ sở cách ly và khu phong tỏa: 500kg gạo, 100 thùng mì, 500kg khoai lang, 200 kg thanh long, và một số nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền là 75.000.000 đồng. Chị mạnh dạn hơn trong công tác vận động như kêu gọi các mạnh thường quân cụ thể như: cơm, chè, nước suối, mì tôm, rau, củ quả, mắm nêm, dưa mắm…. Với tổng số tiền 14.800.000 đồng.
 
 Chị còn tham gia tặng quà và hỗ trợ cho đơn vị bạn (TTYT thành phố Dĩ An, Hội LHPN phường Bình Thắng, phường Tân Bình, Phường Tân Đông Hiệp) trong công tác phòng chống dịch với tổng số tiền: 4.800.000 đồng.
 
        
 
Bằng tất cả những tấm lòng nhân ái của chị và chị em trong chi hội đã giúp cho chị có tinh thần quyết tâm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh mặc dù có những lúc công tác vận động gặp nhiều khó khăn, để chị  có thêm động lực để tham gia vào mọi công tác, hoạt động của Hội. Đó là 1 tấm gương điển hình của người phụ nữ Việt nam nói chung và phụ nữ phường An Bình nói riêng.