Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
HỘI LHPN XÃ LONG NGUYÊN HUYỆN BÀU BÀNG - Gương làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 12/01/2022 10:07

Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong nhiều năm qua, toàn thể hội viên hội LHPN xã Long Nguyên đã có nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó đã làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giùa chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Trong đó, điển hình có chị Nguyễn Thị Hương – hội viên Chi hội phụ nữ ấp Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng.
 
Chị Nguyễn Thị Hương – Hội viên chi hội phụ nữ ấp Long Bình, xã Long Nguyên chăm sóc vườn dưa lưới của gia đình
 
Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Nguyễn Thị Hương sinh năm 1985 sau khi lập gia đình rời quê hương Thanh Hóa về sinh sống tại ấp Long Bình, xã Long Nguyên và xin vào Công ty THHH làm công nhân, và gia đình có 1,5 ha đất trống trồng cao su được 02 năm tuổi, chồng chị thì ở nhà chăm sóc cao su và gia đình, với thu nhập của chị thì không đủ chi tiêu trong gia đình, chị luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống nuôi 02 con ăn học. Nên năm 2020 chị nghỉ việc tại Công ty ở nhà phụ giúp chồng chăm sóc cao su và nhận hàng về gia công tại nhà, bán hàng online kiếm thêm thu nhập với tính cần cù, chịu thương, chịu khó chị đã tìm tòi trên sách vở, báo mạng cũng như được sự động viên, giúp đỡ của gia đình và chị em phụ nữ, chị quyết định đầu tư 3000m2 để trồng dưa lưới với mức đầu tư hơn 700 triệu đồng. Bước đầu vườn dưa lưới của chị đã cho thu hoạc với năng xuất cao. Nhưng trừ chi phí chăm sóc trung bình mỗi năm chị thu nhập được trên 500 triệu đồng. Từ đó kinh tế gia đình ổn định từng bước đi lên.
 
Không chỉ làm kinh tế giỏi mà chị Hương còn gương mẩu, đi đầu trong các phong trào của Hội phụ nữ tại địa phương, chị luôn làm theo và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, vận động các thành viên trong gia đình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, pong cách Hồ Chí Minh”, phát huy truyền thống phụ nữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, …Chị Hương còn vận động con gái tham gia vào đội tình nguyện viên hỗ trợ đơn vị Dĩ An trong công tác phòng chống dịch, sau khi về địa phương thì tiếp tục tham gia vào đội tình nguyện viên cùng các ngành đoàn thể hỗ trợ công tác tiêm ngừa, chăm lo vấn đề an sinh xã hội cho những hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid … Bên cạnh đó chị làm tổ trưởng tổ TK&VV của Hội phụ nữ do ngân hàng chính sách xã hội ủy thác, chị cùng với ban lãnh đạo ấp hàng năm xét và giúp vốn cho các chị khó khăn cần vốn vay tiền cùng làm kinh tế, hiện tại chị đã giúp cho 52 thành viên vay với số tiền gần 2 tỷ đồng, ngoài ra chị còn nhận các hàng gia công điện tử, thoắc nút dây về cho các chị nhận về nhà, tạo công ăn việc làm cho hơn 15 lao động nhàn rỗi tại địa phương, cùng chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Chị Hương chia sẻ “Bản thân là phụ nữ trong gia đình mình phải chăm lo, vun vén cho gia đình và cùng chồng chia sẻ, gánh vác kinh tế gia đình. Khi kinh tế ổn định, là hội viên hội phụ nữ, tôi cùng chị em trong hội luôn thăm hỏi động viên, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, giúp cho chi hội ngày càng phát triển, vững mạnh”.
 
Chị Võ Thị Hồng – Chi hội trưởng chi hội ấp Long Bình cho biết: “Chị Nguyễn Thị Hương là một hội viên gương mẩu, đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chịu thương, chịu khó làm giàu chính đáng trên mảnh đất Long Nguyên anh hùng và kết quả hơn mong đợi là vườn dưa lưới mang lại kinh tế cao. Chị còn tích cực tham gia các hoạt động tại ấp cũng như xã tổ chức, hưởng ứng các cuộc vận động, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn …Vì vậy chị rất được mọi người yêu quý. Chị Hương đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, là tấm gương điển hình về phụ nữ “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập noi theo”.