Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Gương sáng phụ nữ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 25/06/2019 13:58

     Chị Võ Thị Lâm, sinh năm 1972 hiện cư ngụ tại tổ 1, khu phố 6, TT Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo. Chị được sinh ra và lớn lên ở vùng đất đầy nắng và gió biển miền Trung. Năm 2000 gia đình chị vào nam lập nghiệp, đặt chân đến với vùng đất mới, tuổi đời lại còn trẻ thiếu kinh nghiệm trong việc kinh doanh buôn bán, vốn luyến thì rất ít nên giai đoạn đầu gia đình chị gặp phải rất nhiều khó khăn vất vả. Chồng chị xin đi làm phụ hồ tại các công trình, còn bản thân chị vừa chăm con nhỏ vừa nhận công đi chăm sóc vườn cho các gia đình lân cận khi họ cần.

 Mặc dù công việc của anh chị rất vất vả, cuộc sống hằng ngày không được đầy đủ thoải mái nhưng gia đình chị lúc nào cũng vui vẻ, sống hạnh phúc đầm ấm và năm nào cũng được địa phương công nhận là gia đình văn hóa. Chị còn dành thời gian tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ khu phố và luôn gương mẫu trong thực hiện các phong trào cũng như cuộc vận động do chi hội phát động. Hàng năm chị đều đăng ký thực hiện tốt PTTĐ “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cùng các thành viên trong gia đình đăng ký thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bản thân là hội viên nòng cốt của chi hội khi có thời gian rảnh chị đều cùng các chị trong chi hội tích cực đi vận động chị em phụ nữ tham gia vào Hội để cùng nhau xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

 

Chị Võ Thị Lâm (Ngồi ngoài cùng từ trái sang)

 Đặc biệt điều chị quan tâm nhất là mô hình nuôi heo đất quyên góp tiền cho phụ nữ khó khăn vay làm kinh tế vươn lên thoát nghèo, chị chia sẻ: “Có trải qua gian nan vất vả thì mới thấu hiểu và thông cảm với những ngươi cùng hoàn cảnh”, hàng năm chị luôn gương mẫu đi đầu khi Chi hội phát động phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, chị khá giúp chị khó, mô hình nuôi heo đất quyên góp cho Hội mượn tạo nguồn vốn giúp đỡ chị em phụ nữ nghèo vay làm kinh tế. Tính đến nay riêng bản thân chị đã ủng hộ cho Hội mượn được 10.500.000đ. Nhiều năm tham gia công tác tại địa phương với sự nhiệt tình, chịu khó cộng thêm đức tính hòa đồng, vui vẻ chị được ban điều hành khu phố bầu làm tổ trưởng tổ 1 trong khu phố, đảm nhận thêm vai trò mới đồng nghĩa với “gánh vác” thêm công việc nhưng chị Lâm vẫn làm tốt và luôn được nhân dân trong khu phố quý mến. Dù là nữ làm nhiệm vụ tổ trưởng tổ dân phố nhưng chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được khu phố giao như kết hợp cùng Ban điều hành khu phố đi vận động, quyên góp quỹ ANQP, quỹ đền ơn đáp nghĩa, phòng chống thiên tai…Điều đặc biệt nữa ở chị là sự đảm đang, chịu thương, chịu khó với vai trò là tổ trưởng tổ dân phố thường xuyên dành thời gian đi sâu, đi sát gần gũi với người dân nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương nơi cư trú và qua đó cũng nhằm để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng hộ gia đình từ đó có hướng đề xuất với cấp ủy chi bộ cùng Ban điều hành khu phố có hướng giải quyết, đề xuất kiến nghị lên cấp trên khắc phục những khó khăn, từ đó đem lại kết quả khả quan hơn trong mọi lĩnh vực.

Mặc dù tham gia công tác ở khu phố chiếm nhiều thời gian nhưng không vì vậy mà chị quên đi trách nhiệm của mình trong gia đình. Trong gia đình chị luôn giữ vai trò là một người vợ hết lòng yêu thương chồng, là một người mẹ rất mực lo lắng chăm sóc cho hai con luôn chăm ngoan và được học hành tử tế. Chị cùng anh xây dựng một trang trại nhỏ chăn nuôi heo, gà tạo thu nhập lo cho cuộc sống gia đình và đây cũng chính là công việc chính tạo hành trang để anh chị chăm lo cho các con trưởng thành. Những công việc chị làm trong gia đình cũng như tham gia hoạt động ở khu phố phần lớn nhờ vào sự cảm thông, hỗ trợ của chồng và sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Tấm gương của chị chính là hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, là người phụ nữ mới trong giai đoạn hiện nay “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Phước Vĩnh