Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Gương phụ nữ tích cực trong công tác Hội

Ngày đăng: 29/07/2020 09:45

Chị Vũ Thị Hà, sinh ra và lớn lên tại Thái Bình một vùng đất giàu truyền thống đấu tranh anh hùng. Đến năm 2002, chị rời mảnh đất Thái Bình thân yêu vào Bình Dương làm việc. Vào năm 2007, chị lập gia đình về sinh sống tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, anh chị có một bé trai và một bé gái hiện đang học cấp 1 và cấp 2 tại phường Bình Chuẩn. Chị tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ khu phố Bình Phước B vào năm 2012 đến đầu năm 2016 được chị em tín nhiệm bầu chị giữ chức vụ tổ trưởng tổ phụ nữ.

Với vai trò một tổ trưởng, bản thân chị luôn gương mẫu tích cực trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 05 không 03 sạch tại chi Hội. Bản thân chị, luôn xác định mình là tổ trưởng tổ phụ nữ phải luôn tích cực, gương mẫu tham gia các hoạt động do Hội cấp trên phát động hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tích cực tham gia các cuộc thi như: “gia đình nhỏ- hạnh phúc to”, “Ý tưởng khởi nghiệp”, “Phụ nữ hát karaoke”, giao lưu văn nghệ, ra quân dọn dẹp các tuyến đường giao thông, hiến máu tình nguyện ... Bên cạnh đó, để nội dung và hình thức sinh hoạt của tổ được phong phú, đa dạng chị đã tổ chức hướng dẫn cho các chị em học làm các sản phẩm tái chế để bảo vệ môi trường, hướng dẫn làm bánh kem bằng rau câu, tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong tổ mỗi quí một lần,...  Hàng năm, vào dịp tết chị cùng các chị em trong tổ cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét tặng cho gia đình các chị em khó khăn trong tổ. Chính vì vậy, các chị em tham gia sinh hoạt tổ thường từ 90% trở lên.

 Chị (ở giữa) làm sản phẩm tái chế từ các chai nước suối để trang trí

Chị luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc làm rất quan trọng cần có một thời gian rất dài để mọi người có thể thấm nhuần tư tưởng của Bác, chị đã phát động 100% chị em trong tổ hưởng ứng mô hình “Nhà nhà treo ảnh Bác” tại nơi trang trọng trong gia đình. Chị dùng những việc làm nhỏ của mình để các chị em hội viên làm theo như vận động ủng hộ trao tặng 10 phần “Áo trắng đến trường” cho học sinh nghèo trị giá 03 triệu đồng, trong đó bản thân chị đóng góp 01 triệu đồng, vận động 20 bao quần áo cũ ủng hộ cho “Tủ quần áo miễn phí” tại khu phố Bình Phước A. Bản thân chị cũng đã trực tiếp ủng hộ sửa chữa, xây dựng mái ấm tình thương, tặng quà cho hội viên khó khăn, người già neo đơn, ... trong những năm qua trị giá 4,5 triệu đồng.

Chị trao “Áo trắng đến trường” (người thứ nhất bên trái) tại lễ trao tặng áo trắng đến trường cho các em

Mặt khác, Chị cũng tích cực hưởng ứng mô hình “Heo đất yêu thương” do phụ nữ phường phát động từ năm 2017 đến nay, bản thân chị đã ủng hộ số tiền 1,5 triệu trao học bổng cho 05 nữ học sinh nghèo hiếu học. Chị còn đứng ra vận động ủng hộ 06 triệu đồng để chi hội phụ nữ Bình Phước B tổ chức họp mặt 8/3, 20/10 tại khu phố. Bên cạnh đó, Chị còn ủng hộ 03 triệu đồng để Hội LHPN phường tổ chức Hội thi vẽ tranh “Vẽ ước mơ của Em” vào tháng 6 vừa qua.

Hàng năm, gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa. Mặt khác, bản thân chị luôn duy trì sinh hoạt tổ Hội và thu Hội phí hàng năm đều đạt 100%. Mỗi dịp quốc tế thiếu nhi, tết trung thu chị đứng ra vận động chị em trong tổ đóng góp tổ chức cho các em nhỏ trong tổ với tổng kinh phí đến nay là 30 triệu đồng.

Với những đóng góp tích cực của chị, trong năm 2016, 2017 chị được UBND phường Bình Chuẩn tặng giấy khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ phường Bình Chuẩn. Hàng năm chị đều đạt danh hiệu cán bộ Hội giỏi và được Hội LHPN phường tuyên dương cán bộ Hội giỏi năm 2017 tại buổi lễ tổng kết của phường.

Ngọc Tuyển – Bình Chuẩn