Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Gương phụ nữ dũng cảm bắt cướp Chị Trần Thị Dõi

Ngày đăng: 28/08/2019 09:32

Chị Trần Thị Dõi, sinh năm 1981, tại xã Phú Đa, huyện Hòa Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 2016, chị cùng con trai đến phường Phú Mỹ Thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương lập nghiệp, chị mở tiệm cắt tóc nam nữ và buôn bán phụ liệu tóc. Công việc của chị là cắt tóc nam nữ và buôn bán phụ liệu tóc. Ngoài việc cắt tóc chị còn bỏ sỉ cho một số tiệm tóc ở gần khu vực mình ở, thu nhập hàng tháng từ 4.000.000đ – 5.000.000đ.

 Ngày 16/4 /2019 cũng như mọi ngày, chị dọn dẹp, vệ sinh tiệm, thì bất ngờ có một thanh niên vào tiệm kêu chị gọi đầu, thấy vị khách  mặt mày dữ tợn, mắt nhìn dáo dác, chị có phần nghi ngờ nhưng rồi chị vẫn đi chuẩn bị khăn, nước để gội đầu cho khách, lợi dụng lúc chị sơ ý thì thanh niên dùng dao kề vào cổ và khống chế đồng thời lôi chị vào nhà tắm yêu cầu chị chỉ nơi cất giấu tài sản, chị chống cự quyết liệt vì vậy đối tượng đã dùng dao đâm vào bụng chị. Sau đó tiếp tục đâm vào phía sau gáy của chị nhưng chị đã nhanh tay đỡ được và tránh được nhát dao hiểm, chưa dừng lại ở đó, đối tượng tiếp tục đâm vào bụng chị nhưng với sự nhanh trí, chị la lớn “nhà tôi có gắn camera, anh giết tôi a cũng không thoát được”. Nghe vậy đối tượng ngước lên quan sát và tiếp tục hỏi chị nơi cất chìa khóa xe vì biết mình sẽ bị phát hiện nếu kéo dài thời gian…sau đó tiếp tục dùng quần áo treo trong nhà tắm trói chân tay và nhét khăn vào miệng chị. Đối tượng tiếp tục lục tìm tài sản, rồi lấy chìa khóa tiến ra chiếc xe máy đang dựng trước nhà để mở khóa, một lần nữa chị lợi dụng lúc đối tượng loai hoai tìm tài sản và mở khóa, chị đã mở được dây trói và tung chay ra đường tri hô “cướp, cướp”. Về phía tên cướp không mở được ổ khóa vì xe khóa trước nên đành bỏ chạy bộ, cùng thời điểm đó, theo nghe tiếng tri hô của chị nên anh Lê Văn Tui – chủ tiệm sửa xe đối diện đuổi theo được 150m thì gặp anh Long – thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Mỹ đang tuần tra gần đó đã cùng nhau phối hợp bắt đối tượng.

Lãnh đạo UBND và lãnh đạo công an phường Phú Mỹ trao giấy khen

Được biết chị là người phụ nữ nhỏ nhắn, mảnh mai nhưng nhờ tham gia học võ Aikido với 02 năm, chị thấy mình có được bản lĩnh, tự tin và dũng cảm hơn. Ngày 19/4/2019, chị vinh dự được lãnh đạo UBND phường và công an phường trao quyết định khen thưởng cho chị. Đây chính là tấm gương sáng trong công tác phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các địa phương.

Phú Mỹ