Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Gương điển hình về Người phụ nữ quyết tâm hoàn lương

Ngày đăng: 08/04/2020 14:29

Đi thẳng Quốc lộ 13 đến tổ 01 ấp Lai Khê, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Binh Dương nhà chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm nằm dọc trên đường quốc lộ 13. Chúng tôi đã tìm đến và thăm hỏi chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm sinh năm 1980, bị kết án với tội đánh người thi hành công vụ với mức án 12 tháng tù giam năm 2015. Một năm trong trại giam chị tưởng chừng như nhiều năm dài ròng rã và chị vô cùng hối hận với những gì mình gây ra. Trong thời gian bị giam giữ, chồng chị ở nhà chăm sóc cho 2 đứa con gái (tuổi của bé lớn 2001và  bé nhỏ 2005) và một năm đã trôi qua cuối cùng cũng ngày chị trở về với gia đình hòa nhập với cộng đồng và xã hội. Nhưng với chị để làm người tốt thật khó, chị tâm sự: "Sao muốn làm người tốt mà cũng khó quá" bởi đi đâu chị cũng bị những lời đàm tiếu từ bà con lối xóm. Được sự giúp đỡ của Hội LHPN xã Lai Hưng chị đã suy nghĩ thông suốt và tích cực tham gia vào công tác Hội, phong trào tại địa phương và các hoạt động từ thiện...

      Chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm tham gia trồng tuyến đường hoa chi hội ấp Lai Khê

Gạt ngoài tai những lời đàm tiếu, chị mạnh dạn tham gia vào chi hội phụ nữ ấp, tích cực đi đầu trong các hoạt động của chi hội. Với công tác xã hội chị luôn tích cực đi đầu nhưng khi trở về với gia đình, chị là người vợ hiền, đảm đang cùng chồng vun vén cho mái ấm và nuôi dạy các con, dù cuộc sống gia đình chị vẫn còn khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, chị được Hội LHPN xã giới thiệu vay vốn ngân hàng chính sách số tiền 20.000.000 đồng để nấu rượu và chăn nuôi gà thịt và đẻ trứng, hiện tại mỗi đợt chị nuôi khoảng 200 con gà thịt và gà đẻ trứng.

Qua tiếp xúc với chị, Hội Hội LHPN xã Lai Hưng nhận thấy sự quyết tâm cao và nghị lực của chị trong việc hoàn lương vì vậy Hội đã giúp đỡ chị vay vốn tiếp tục thêm nguồn vốn Giải quyết việc làm số tiền 50.000.000 đồng để chị tiếp tục và chăn nuôi gà, thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.

Kể từ ngày 9/1/2016, sau khi ra tù trở về đến nay, chị cùng chồng xây dựng gia đình hạnh phúc, các con chị giờ đã lớn (bé lớn học Đại học Anh ngữ Hoa năm thứ nhất, bé nhỏ học lớp 9), các con rất chăm ngoan. Với ý chí quyết tâm hoàn lương cao để trở thành người tốt, chị được bà con lối xóm yêu quý, tin tưởng và được chị em trong tổ tín nhiệm, bầu làm tổ trưởng tổ phụ nữ ấp Lai Khê vào tháng 01 năm 2017. Với trách nhiệm, ý thức trong công việc, chị tổ chức sinh hoạt cho hội viên phụ nữ theo định kỳ, tích cực tuyên truyền vận động chị em sống và làm việc theo pháp luật, trở thành người công dân tốt cho xã hội, tránh rơi vào vết xe đỗ của chị năm xưa.

Lai Hưng