Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Nhiệt liệt chào mừng 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020) và 1980 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” từ ngày 02/3/2020 đến ngày 08/3/2020
Gương điển hình và gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xã hội nhân đạo từ thiện

Ngày đăng: 19/03/2020 08:20

Chị Lê Thị Kim Bằng là một trong những hội viên phụ nữ xuất sắc của Chi hội phụ nữ khu phố Khánh Lộc, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên trong việc thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chị còn là một hội viên năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công tác Hội gắn với công tác xã hội nhân đạo từ thiện.

Chị Lê Thị Kim Bằng tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trong nhiều năm trở lại đây, chị Bằng luôn là hội viên tích cực thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị đã giúp cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, tàn tật được 110 phần quà với tổng số tiền 40.000.000 đồng, đồng hành cùng Hội LHPN phường thực hiện chương trình tiếp sức cấp học bổng cho “Trẻ em nghèo đến trường”, giúp cho 36 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 20.000.000 đồng. Bên cạnh những việc làm nhân ái, chị cùng chi hội vận động chị em thực hiện nhiều mô hình hiệu quả như vận động mạnh thường quân hỗ trợ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” với tổng số tiền vốn ban đầu là 60.000.000 đồng để cho chị em phụ nữ vay vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Chị Lý Thị Hiền – Chi hội trưởng phụ nữ khu phố Khánh Lộc cho biết: “Chị Bằng là người tiên phong đi đầu trong công tác làm từ thiện và giúp đỡ chị em hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, hội viên tích cực trong thực hiện mô hình “Nuôi heo đất thực hành tiết kiệm” để tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đây cũng là mô hình được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Đến nay tổng số tiền tiết kiệm của chị em thu được hơn 40.000.000 đồng, mỗi tháng chị em bỏ tiền nuôi heo từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, chị Lê Thị Kim Bằng đã được Thị ủy Tân Uyên tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015-2020.

Gia đình chị luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, luôn tham gia tích cực các phong trào của Hội LHPN phát động, thường xuyên và tự nguyện đóng góp các công trình phúc lợi tại địa phương. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, luôn giúp đỡ và hỗ trợ chị em khác trong địa phương để phát triển kinh tế gia đình.

Chị Lê Thị Kim Bằng được biết đến là người phụ nữ luôn có một tấm lòng bao dung, bát ái biết yêu thương và chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn và luôn có niềm tin họ sẽ vươn lên trong cuộc sống. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

         Tân Phước Khánh