Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Gương điển hình trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Ngày đăng: 14/05/2020 08:27

Cô Trương Thị Thân là người con của quê hương Bình Chuẩn (TP Thuận An),  xuất thân trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng nên bản thân Cô rất yêu mến công tác xã hội nhất là công tác phụ nữ tại địa phương. Năm 2010, cô tham gia sinh hoạt tại chi hội phụ nữ khu phố Bình Phú với vai trò là hội viên phụ nữ và là thành viên CLB thể dục dưỡng sinh của khu phố. Đến năm 2012, cô được chị em tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ phụ nữ, nhờ sự nhiệt tình, tận tâm của mình trong công tác Hội  tiếp tục đến năm 2017 một lần nữa cô được chị em hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội phó chi hội phụ nữ khu phố.

Cô tham gia thể dục CLB dưỡng sinh (thứ hai từ  trái qua hàng người đứng)

Thời gian đảm nhận vai trò chi hội phó phụ nữ khu phố Bình Phú, cô luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào của Hội và địa phương, nắm chắc các Chủ trương, Đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động theo chỉ đạo của Hội cấp trên. Trong các buổi các buổi sinh hoạt phụ nữ, cô đều vận động các chị em đứng ra tuyên truyền ý nghĩa cũng như lợi ích của việc thực hiện xây dựng gia đình 05 không 03 sạch gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cô cũng là một trong những thành viên tiêu biểu của mô hình “Mái nhà xanh” thuộc chi hội phụ nữ khu phố về thực hiện xây dựng gia đình 05 không 03 sạch như vận động các chị tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường trên 10 tuyến đường giao thông nông thôn tại phường, tháo gở trên 1000 tờ quảng cáo sai qui định. Hàng quí, cô cùng với các chị ra quân dọn dẹp vệ sinh, tháo gỡ các bảng quảng cáo sai qui định, hướng dẫn các hộ dân hai bên đường phân loại rác thải tại nhà, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, trồng hoa cây kiểng được các hộ gia đình nhiệt tình hưởng ứng.

 Ngoài ra, bản thân cô vận động chị em xây dựng, sửa chữa mái ấm tình thương, chương trình áo trắng đến trường, heo đất yêu thương... do phụ nữ phường phát động số tiền 2.000.000 đồng vá quan tâm, giúp đỡ 10 hội viên phụ nữ khó khăn đột xuất với số tiền 3.000.000 đồng. Đồng thời, cô cùng với gia đình thực hiện tốt các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và cô vinh dự được nhận giấy khen của Hội LHPN phường vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động; gia đình cô đều đạt gia đình văn hóa và đạt gia đình 05 không 03 sạch nhiều năm liền.

Hình ảnh cô Thân tham gia ra quân dọn dẹp vệ sinh tại khu phố (cô mặc áo hồng thứ ba từ bên trái qua)

Bên cạnh đó, cô luôn tích cực trong tuyên truyền các Chủ trương, Đường lối của Đảng,  Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nước sạch vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn kiến thức nuôi, dạy con…. cho chị em phụ nữ. Với những việc làm trên, cô đã góp phần đưa phong trào của chi hội phụ nữ khu phố ngày càng vững mạnh và đưa Hội phụ nữ phường là một trong những đơn vị vững mạnh toàn diện của thị xã nhiều năm liền; đồng thời cô cùng với Hội LHPN phường chung tay xây dựng phường Bình Chuẩn trở thành phường ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cô xứng danh là tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương và nhân rộng trong công tác và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Bình Chuẩn