Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Gương điển hình trong công tác từ thiện dì Nguyễn Thị A – KP5 phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một

Ngày đăng: 23/09/2019 09:02

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho người phụ nữ có vóc người nhỏ bé nhưng bản lĩnh và đầy nghị lực - dì Nguyễn Thị A – KP5 phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một. Với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện nhân đạo, dì đã góp phần thắp nên “ngọn lửa” phong trào để nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được coi là phương châm của toàn Đảng, toàn dân đặc biệt là trong hệ thống Hội. Từ khi thực hiện đến nay, nhiều đơn vị đã phát hiện các tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, đây là nền tảng để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Ở ngoài tuổi 60 mà dì Nguyễn Thị A rất hăng hái trong hoạt động từ thiện nhân đạo. Xuất thân từ một gia đình khó khăn nên dì rất thấu hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống. Đặc biệt là thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” dì sớm nhận thức được lòng nhân ái, sống giản dị hòa đồng với mọi người luôn được bà con tin yêu cảm mến.

Dì Nguyễn Thị A – Hội viên CHPN KP5 phường Hiệp Thành tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Để giúp cho chị em phụ nữ trên địa bàn phường Hiệp Thành giảm bớt khó khăn, là hội viên nòng cốt của chi hội phụ nữ khu phố 5, Từ năm 2010 đến nay, hàng tháng dì A giúp đỡ thường xuyên cho 06 chị được 5.760 kg gạo với tổng số tiền 115.200.000 đồng. Mỗi năm vào dịp tết nguyên đán dì tặng quà cho phụ nữ nghèo, tổng số 450 phần tổng trị giá 90.000.000 đồng. Dì A còn là mạnh thường quân đi đầu trong việc ủng hộ 81 suất học bổng cho học sinh là con em của hội viên phụ nữ nghèo của phường, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Trong năm 2018, tại khu phố có 02 trường hợp gia đình khó khăn đặc biệt. Hội LHPN phường đã tới nhà vận động, không cần suy nghĩ hay ngần ngại, dì ủng hộ thường xuyên hàng tháng 200.000 đồng tiền mặt và 10 kg gạo cho mỗi gia đình.

Dì Nguyễn Thị A – Hội viên CHPN KP5 phường Hiệp Thành tặng quà cho phụ nữ nghèo

Bản thân dì còn mong muốn tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh có thể lan tỏa tới toàn xã hội, vì vậy dì A đã cùng Chi hội phát động chương trình nuôi heo đất tiết kiệm tới toàn thể hội viên phụ nữ, sau nhiều năm, tổng số heo chi hội nuôi được là 45 con với tổng số tiền 27.457.000 đồng, số tiền khui heo vào dịp 20/10 hằng năm, được sử dụng hoàn toàn để tặng quà, học bổng cho phụ nữ khó khăn, học sinh nghèo hiếu học tại chi hội.

Với những đóng góp hết mình của dì, trong những năm qua Hội LHPN phường luôn hoàn thành tốt phong trào thi đua, thông qua đó đã góp phần giảm nghèo trên địa bàn phường Hiệp Thành. Là người phụ nữ năng nổ nhiệt tình với công tác xã hội, trong gia đình dì luôn là người vợ, người mẹ chu toàn, gia đình dì nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, được bà con hàng xóm quý mến, nể trọng. Có thể nói dì A là tấm gương sáng về công tác từ thiện nhân đạo để hội viên phụ nữ phường Hiệp Thành học tập và noi theo.

Hiệp Thành