Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Gương điển hình trong công tác phòng chống dịch Covid- 19

Ngày đăng: 18/05/2020 09:59

Đầu năm 2020 trước tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, Hội LHPN thị trấn Tân Thành đã chủ động tổ chức nhiều cách làm thiết thực để hội viên nắm được thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, tác động, cách phòng chống dịch qua các kênh thông tin như chuyên mục phát thanh phụ nữ qua đài truyền thanh, tổ chức nói chuyện chuyên đề tại các buổi sinh hoạt hội phụ nữ, phát tờ rơi tuyên truyền, khẩu hiệu tuyên truyền, trao tặng dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn thực hiện 6 bước rửa tay, trao tặng khẩu trang, hỗ trợ các trường hợp khó khăn trên địa bàn để thực hiện hiệu quả công tác giản cách xã hội….. các hoạt động tuyên truyền được Hội thực hiện thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức với phương châm “mưa dầm thấm lâu” “cụ thể, dễ nhận thấy, dễ hành động” để nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong việc tham gia phòng chống dịch bệnh… Qua đó, đã xuất hiện nhiều điển hình cá nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua phòng chống dịch COVID-19 tiêu biểu có chị Nguyễn Thị Anh Đào - Hội viên khu phố 2 thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên.

Là hội viên tham gia phong trào phụ nữ từ năm 1987, qua 33 năm gắn bó với hoạt động Hội chị Nguyễn Thị Anh Đào luôn tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phong trào thi đua do Hội phát động là cơ sở để chị có kiến thức xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng tiến bộ hạnh phúc”, kinh tế vững vàng do vậy chị rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo để san sẻ khó khăn cũng hội viên phụ nữ.

Là hội viên tiêu biểu tích cực tham gia sinh hoạt do đó, khi được tiếp nhận đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh thông qua các hoạt động truyền thông của Hội, chị yên tâm thực hiện công tác phòng chống dịch trong gia đình đồng thời tuyên truyền vận động những chị hội viên trong khu phố cùng chấp hành tốt quy định của thủ tướng chính phủ. Thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh thông qua báo chí, ngay sau khi đọc bài báo “Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị người dân sử dụng khẩu trang vải, nhường khẩu trang y tế cho bệnh viện” trong thời điểm COVID-19 đang phức tạp. Nhận thấy, trên địa bàn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện lo cho gia đình thì việc mua khẩu trang để trang bị trong mùa dịch này là điều không thể, nhất là trong thời điểm giá khẩu trang vượt ngoài khả năng của nhiều gia đình và đặc biệt là muốn lan tỏa thông điệp hành động “Hãy đeo khẩu trang đến nơi công cộng” là hành động thiết thực phòng chống dịch bệnh. Với điểm lợi thế là thợ may quần áo trên địa bàn, chị đã chủ động tạm ngưng việc may quần áo lại để bàn bạc với tất cả thành viên trong gia đình tổ chức may khẩu trang trao tặng Hội. Mặc dù công việc may quần áo là nguồn thu nhập chính của mẹ con chị với bàn tay khéo léo cửa tiệm của chị có rất nhiều khách hàng thân quen trong và ngoài địa phương lựa chọn để đặt may trang phục áo dài, ngoài ra chị còn nhận đặt may áo dài cưới cho các cửa tiệm áo cưới trên địa bàn, thu nhập bình quân hàng tháng bình quân trên 17.000.000đ. chấp nhận ngưng may trong một khoảng thời gian đồng nghĩa với việc sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn thu nhập chính của gia đình, nhưng chị nghĩ nếu dịch bệnh lan tràn cuộc sống nhiều sẽ còn gặp khó khăn hơn, và với tấm lòng của mình dành cho những hoàn cảnh khó khăn và để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chị đã mạnh dạn đề xuất với Hội phụ nữ thị trấn về ý tưởng tận dụng vải thừa, may khẩu trang trao tặng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các lực lượng tham gia phòng chống dịch và các chị hội viên phụ nữ trên địa bàn. Qua 1 tuần làm việc với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương kết quả chị đã gởi tặng đến Hội 1.000 chiếc khẩu trang vải để gởi tặng đến tay hội viên là món quà thiết thực để vận động hội viên chấp hành việc phòng bệnh thông qua việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng đến nay việc đeo khẩu trang vải đã được người dân chấp hành 100%.

Cùng với thực hiện tốt việc cách ly, chị còn tham gia vận động hội viên trong khu phố thực hiện việc giản cách, hướng dẫn mọi người dự trữ thực phẩm an toàn, hạn chế việc ra khỏi nhà khi không cần thiết, cũng như vận động người thân chấp hành việc tạm ngưng kinh doanh cửa hàng không thiết yếu theo quy định và được hội viên trong khu phố đồng tình hưởng ứng.

Với những việc làm của chị đã góp phần chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 giúp họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Thị Nhung