Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2019)
Gương điển hình học tập làm theo Bác

Ngày đăng: 27/03/2019 17:17

Đ/c Lê Thị Thúy Kiều – Chủ tịch Hội LHPN p. An Phú (Đứng thứ nhất, bên phải) tặng quà cho nữ TNCN không có điều kiện về quê ăn tết năm 2018

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy tấm gương các anh hùng liệt sĩ, người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân. Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Trong thực hành đạo đức, một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền.

Những năm qua việc thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW và đến nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp, các ngành chú trọng, triển khai, thực hiện các chỉ thị này đạt được những kết quả đáng khích lệ. Toàn thể cán bộ nhân viên đều nhận thức sâu sắc, hành động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong quá trình thực hiện chỉ thị, ở nhiều đơn vị đã xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu trong đó có chị Lê Thị Thúy Kiều - Chủ tịch Hội LHPN phường An Phú. Là một trong những cán bộ nữ trẻ, năng động và tâm huyết với công tác, có thần trách nhiệm vì cộng đồng. Chị luôn xác định vai trò và trách nhiệm của mình đối với công tác chăm lo phụ nữ trên địa bàn.

Trong thời gian qua, chị đã cùng các chị trong Hội LHPN phường thực hiện nhiều chương trình, hoạt động mang lại lợi ích thiết thực như vận động sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình “Áo ấm yêu thương” với hơn 1.500 bộ quần áo, hơn 200 đôi giày, dép; chương trình “Sổ tiết kiệm trao tay” gửi đến các con em khuyết tật của các chị em phụ nữ số tiền 9.000.000đ; vận động 350 quyển vở, 04 chiếc xe đạp và hơn 50 phần quà cho học sinh khó khăn với số tiền 22.450.000 đ. Ngoài ra, chị còn là cầu nối để giúp cho gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Diệu – là hội viên khó khăn, bệnh tật được tham gia chương trình “Vượt lên chính mình” do đài truyền hình TP.HCM tổ chức, qua chương trình đã giúp Chị Diệu nhận được số tiền 74.000.000đ. Với chị, thấy được chị em vui thì chiếc cầu nối giữa người cho và người nhận như Hội đang làm đó là hạnh phúc, là niềm vui.

Bên cạnh đó, chị còn phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực như: Hội thi “Gia đình hạnh phúc”, thi Karaoke tiếng hát công nhân nhà trọ, “Mâm cơm ngày Tết” và trao tặng 205 phần quà cho các gia đình chính sách, đối tượng vé số dạo, cựu nữ TNXP, hội viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết; tặng 500 phần quà cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 18 tháng tuổi tại phòng khám đa khoa An Phú...với tổng kinh phí hơn 100.000.000 đ.

cán bộ, đảng viên trẻ đang công tác tại phường, chị luôn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là người dẫn chương trình trong các dịp hội họp, hội diễn, hội thi…tiêu biểu chị đã dành giải nhì tại Hội thi tuyên truyền viên giỏi do Hội LHPN thị xã tổ chức.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Thúy Kiều – Chủ tịch Hội LHPN p. An Phú (Đứng thứ tư, bên trái) cùng mạnh thường quân trao sổ tiết kiệm cho gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chị luôn ý thức nhắc nhở mình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ phải bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, với tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, thực hiện “nói đi đôi với làm”, phấn đấu và cống hiến nhiều nhất cho sự phát triển đơn vị cũng là góp phần xây dựng quê hương An Phú ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với 12 năm công tác Hội, chị luôn được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao và nhận giấy khen của Hội LHPN tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2004 – 2009; giấy khen của thị xã Thuận An trong công tác dân vận khéo giai đoạn 2012-2014...

An Phú