Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Gương Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 27/06/2019 09:48

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên tham gia và ngày càng có sức lan tỏa. Nhiều mô hình, hoạt động làm theo tấm gương của Bác được triển khai, duy trì và nhân rộng thực sự tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ.

Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác, trong đó có Chị Hà Thanh Thảo với vai trò là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Lạc An. Chị Thảo luôn nêu cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm nghiêm túc trong thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và trong học tập làm theo Bác; tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng phát triển mạnh.

Chị Hà Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Xác định thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và là động lực thúc đẩy các phong trào của Hội phát triển. Vì vậy bản thân chị đã tham mưu cho BCH Hội LHPN đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, các nội dung, tiêu chí của phong trào đồng thời tổ chức cho hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có 1.908 cán bộ hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua đạt 100%, có 80% cán bộ, hội viên tham gia thực hiện và hưởng ứng đợt thi đua thực hành tiết kiệm lập thành tích kỷ niệm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Đã vận động được đông đảo hội viên tham gia tiết kiệm bằng nhiều hình thức: vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt 2 phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng như thực hiện đóng 2 nguồn: quỹ pháp lệnh, quỹ vì người nghèo đạt chỉ tiêu trên giao. Luôn đeo bám địa bàn mình phụ trách, sâu sát với quần chúng nhân dân lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân, để giải quyết và kịp thời tham mưu lên cấp trên.

Chị luôn Vận động chị em học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện nhiều mô hình đạt hiệu quả “Phụ nữ Bắc Tân Uyên thực hành tiết kiệm” Chị đã vận động được 272 chị tham gia với tổng số tiền 51 triệu đồng, thành lập 16 tổ xoay vòng vốn có 292 chị tham gia với tổng số tiền 92.100.000đ, mô hình “Nuôi heo đất” ở BCH và chi tổ được 37 con với tổng số tiền tiết kiệm được 18.530.000đ, góp phần vào quỹ chung một tấm lòng của của Huyện 1.600.000đ. Vận động Mạnh thường quân trao tặng 9 thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hàng tháng Chị vận động mạnh thường quân trao tặng 50 ký gạo cho 5 hộ gia đình nghèo, người già neo đơn. Ngoài ra còn duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ chi tổ hội. Tổ chức tuyên truyền học tập nâng cao kiến thức về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Luật có liên quan đến phụ nữ và trẻ em, phong trào của Hội. Qua học tập chị em cơ bản hiểu rõ hơn về đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, nghiêm túc thực hiện tốt hơn.

Đồng thời Chị còn phối hợp với NHCSXH Thị xã Tân Uyên xét vay các nguồn vốn cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã, để chị em chăn nuôi và sản xuất phát triển kinh tế gia đình, tổng dư nợ hiện nay gần 19 tỷ đồng, Chị còn vận động chị em giúp nhau làm kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức không tính lãi như: tiền, vàng, con giống...

Ngoài ra để trang bị kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ Chị đã vận động hội viên tham gia đầy các lớp tập huấn và các hội thi do Hội cấp trên tổ chức. Để thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đăng ký thực hiện tuyến đường phụ nữ tự quản “ Xanh - sạch - đẹp”, thực hiện mô hình 3 sạch, vận động chị em hội viên thực hiện mô hình trồng rau sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định.Vận động các hộ dân đóng góp làm các tuyến đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội vững mạnh Chị cũng đặc biệt quan tâm, trong năm 2018 đã vận động phát triển hội viên vào tổ chức hội được 81 hội viên.

Trong công tác Chị luôn tận tình giúp đỡ hội viên, kịp thời tham mưu với cấp trên để giải quyết. Chủ động phối hợp, tương trợ để giải quyết công việc trong và ngoài cơ quan; không để chậm trễ hoặc không thực hiện các đề nghị của các cơ quan chức năng có liên quan được phép yêu cầu phối hợp theo quy định. Phối hợp công tác tốt với đồng nghiệp, giải quyết công việc đúng thời gian, lắng nghe ý kiến với hội viên trình bày nguyện vọng ý kiến, giải thích, hướng dẫn cho chị em hiểu.

Qua những kết quả đạt được nhiều năm liền được Hội LHPN xã Lạc An được khen thưởng về “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ”… trong đó có công sức đóng góp của Chị Thảo. Nhờ tấm gương hết lòng vì công việc, luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, chị được 01 giấy khen cấp tỉnh về “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” và được Hội phụ nữ huyện khen thưởng về “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ”. Nhiều cán bộ phụ nữ ở ấp đã xem chị là điển hình tiên tiến để nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết và thu hút, tập hợp được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Lạc An