Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Ngày đăng: 30/09/2021 18:29

Khi nhắc đến gia đình hạnh phúc nuôi dạy con ngoan người dân khu phố 5 phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một đều nghĩ ngay đến gia đình chị Nguyễn Thị Nghĩa và anh Đỗ Hồng Sơn. Hiện anh chị có hai người con, người con lớn lập gia đình hiện tại sống và định cư bên Canada, con trai út sống cùng anh chị.
 
Nhận thức được gia đình là tế bào của xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc không chỉ đem lại cuộc sống ấm no cho mỗi cá nhân, gia đình mà còn đem lại sức sống cho toàn xã hội. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn đó, mỗi thành viên trong gia đình chị Nghĩa đều chung tay, góp sức xây dựng gia đình văn hoá.
 
 
Với chị Nghĩa, để gia đình hạnh phúc thì việc cùng nhau nuôi dạy con cái là điều vô cùng quan trọng. Ngay từ khi các con còn nhỏ, vợ chồng chị đã dạy cho con ý thức tự giác học tập, kiên trì kèm cặp, uốn nắn để việc học hành của các con đi vào nề nếp. Nghiêm khắc một cách đúng mực chứ không cứng nhắc. Là bố, anh Sơn luôn giúp các con rèn luyện ý chí phấn đấu vươn lên và tự khẳng định mình. Còn với chị Nghĩa, chị luôn gần gũi lắng nghe, nhẹ nhàng bồi đắp cho con đức tính cần cù, chịu khó. Ý thức rất rõ bố mẹ chính là người ảnh hưởng lớn đến quá trình hình thành nhân cách của con cái, nên anh chị luôn sống hòa hợp hạnh phúc, cư xử với mọi người xung quanh hòa nhã, đúng mực để làm gương cho con. Anh chị luôn tâm tình với con như những người bạn để các con sớm ý thức được hoàn cảnh gia đình, thấy được nỗi vất vả của ba mẹ, từ đó nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.
 
Gia đình anh chị tham gia đỗ bánh xèo trong ngày “ Ngày gia đình Việt Nam 28/6”
 
Công việc chính của chị là cho thuê mặt bằng buôn bán tại cho Bưng Cầu, hàng ngày dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn tranh thủ theo dõi đài, xem ti vi và xem các chuyên mục hay về gia đình như cách nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình văn hóa… để từ đó chị khéo léo giáo dục con cái của mình. Bữa cơm gia đình chị luôn đầy ấm những tiếng cười bởi những câu chuyện vui của chị làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái. Khi hỏi về động lực để chị làm tốt vai trò của mình trong gia đình, chị không ngần ngại nói: “Động lực để tôi làm tốt công việc gia đình là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chồng con, động viên tinh thần khi tôi gặp khó khăn và trên hết là các con điều lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc”. Hai con của anh chị đều ngoan và chịu khó chăm sóc gia đình. Tuy bận rộn với công việc nhưng chị Nghĩa vẫn tham gia công tác xã hội một cách nhiệt tình và say mê, là hội viên Chi hội phụ nữ khu phố 5, chị rất nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động khi chi hội phát động.
Gia đình anh chị rất đam mê về thể dục dưỡng sinh, vào các buổi sáng tinh mơ anh chị cùng đội tập dưỡng sinh tại các công viên trên địa bàn phường, hay cùng nhau đi bộ để giữ gìn sức khỏe qua đó thể hiện thêm sự gắn kết tình cảm vợ chồng. Gia đình anh chị tích cực tham gia các hoạt động của phường, cchi hội nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6 anh chi cũng đã tham gia hội thi “ Ngày gia đình Việt Nam” do phường và Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chị Nguyễn Thị Nghĩa cùng đội tập thể dục dưỡng sinh vào buổi sáng.
Với hàng xóm láng giềng chị luôn cởi mở, vui vẻ và giúp đỡ mọi người lúc khó khăn hoạn nạn. Từ những thành tích đạt được, gia đình chị nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa. Nhiều người dân ở đây thường lấy gương học giỏi của các con chị để động viên con cháu noi theo.