Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NGƯỜI NỮ BÁC SĨ TRẺ THAM GIATUYỀN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Ngày đăng: 22/10/2021 11:03

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử nước nhà, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam  luôn được tỏa sáng với những phẩm chấtquý báu, giàu đức hy sinh, kiên cường chiến đấu với mọi hiểm nguy, gian khổ. Dù cho kẻ thù đó là ai? Có hung bạo đến đâu? Có sức tàn phá đến mức nào? To lớn hay nhỏ bé? Hiện hữu  hay vô hình? Vẫn không làm chùn bước sự khát khao cống hiến, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với mọi nghịch cảnh khó khăn của người phụ nữ Việt Nam. Những phẩm chất tốt đẹp ấy lại một lần nữa được Bác sĩ Nguyễn Đào Kim Phượng UV BCH Hội LHPN  – bác sĩ trưởng trạm y tế - thành viên BCĐ phòng, chống Covid-19 thể hiện rõ nét trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 lần thứ tư tại địa bàn phường Binh An thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Nhắc đến bác sĩ phượng là nhắc đến một người phụ nữ với thân hình nhỏ nhắn, tính cách giản dị, nhưng nhanh nhẹn, hòa nhã và có tấm lòng nhân hậu, bao dung, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần thiết.Từ những ngày đầu đảm nhiệm chức vụ trưởng trạm y tế phường Bình An, chị đã cùng với Hội LHPN phường phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em nghèo khó khăn  như thăm, khám ,chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ lớn tuổi miễn phí tại nhà , tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, siêu âm, khám phụ khoa và phát thuốc miễn phí” cho  các đối tượng khó khăn là con, em nữ  công nhân nhà trọ tại Trạm Y Tế phường.Ngoài ra chị còn ủng hộ 2 triệu đồng để cùng Hội trao tặng 150 xuất thuốc miễn phí cho các đối tượng đến khám và điều trị bệnh.Nhân tháng thanh niên công nhân 2019 chị cũng ủng hộ 1 triệu đồng, và vận động MTQ cùng với Hội trao tặng 100 phần quà cho nữ công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn gồm các nhu yếu phẩm gạo, mì, dầu ăn, đường, bột ngọt với tổng trị giá lên đến 25.000.000 đồng.
 
 
Giữa cuộc chiến cam go với kẻ thù vô hìnhCovid-19 mang nhiều khó khăn, nguy hiểm, cùng với đội ngũ y tế của trạm chỉ có 7 nhân viên, nhưng bác sĩ Phượng đã chủ động thêm nguồn lực hỗ trợ từ các TNV trẻ tại địa phương, ngày đêm căng mình chống dịch, giữ vững lòng tin, ý chí chiến đấu, sàng lọc, truy vết, "bóc tách" F0 ra khỏi cộng đồng,  phong tỏa khu vực có người nhiễm, đưa người bị nhiễm đi cách ly, kịp thời tiêm chủng bảo đảm chất lượng, an toàn, kịp tiến độ, điều tiết lực lượng y tế tiêm vaccine các điểm cố định và lưu động, phủ xanhtiêm ngừa tại các khu phong tỏa, khu cách ly y tế đạt tỷ lệ tiêm ngừa vaccine mũi 1bao phủ 100% trên địa bàn đến thời điểm cuối tháng 9 năm 2021.
 
Trong quá trình làm nhiệm vụ, BS Phượng bị nhiễm Covid-19cùng với  một TNV khác, cũng thời gian này chị được tin ba,mẹ ruột, chồng và 2 con gái, một bé 6 tuổi và một bé 7 tuổi  cũng bị nhiễm bệnh.  Trước tình hình đó, chị vẫn giữ được thái độ lạc quan, bình tỉnh, vừa tự cách ly,chăm sóc sức khỏe cho bản thân và ba, mẹ,  vừa động viên tinh thần TNV nhiễm bệnh cùng mình mà vẫn đảm bảo vai trò điều hành công việc từ xa, đảm bảo trạm y tế phường luôn hoạt động tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ của địa phương giao.
 
Trong vòng 3 tuần tự cách ly và điều trị bệnh, chị và gia đình đã có kết quả âm tính với Covid-19. Từ đó, chị lấy kiến thức chăm sóc sức khỏe khi bị nhiễm Covid-19 như thế nào rồi hướng dẫn nhiệt tình cho các lực lượng trực chốt, các  TNV các lực lượng y tế tuyến đầu, cùng các bệnh nhân khác tự chăm sóc sức khỏe tại nhà. Chị chia sẻ: bản thân mình cũng uống thuốc; xúc họng, rửa mũi bằng nước muối; tăng cường uống nước, bổ sung Vitamin C bằng thức uống cam, chanh, trái cây; vệ sinh cá nhân sạch sẽ và nhất là giữ cho mình trạng thái vui vẻ, lạc quan và tuân thủ5k của Bộ y tế.
 
Trước mọi sự cố gắng, cống hiến bền bĩ của bác sĩ Phượng cùng các lực lượng tuyến đầu, BCĐ phòng chống dịch covid-19 và Hội LHPN các cấp đã giúp cho địa bàn phường Bình An được công nhận là vùng xanh kể từ ngày 15/09 và  được nới lỏng giản cách, trở lại cuộc sống bình thường trong tình hình mới kể từ ngày 03/10/ 20121.
 
Dẫu biết rằng cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ vẫn còn tiếp tục, bác sĩ  Phượng và tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ cùng các  TNV trên địa bàn phường Bình An cùng với nhân dân cả nước sẽ còn phải tiếp tục chiến đấu với giặc Covid-19, mọi khó khăn, vất vả vẫn còn ở phía trước nhưng chắc chắn một điều chúng ta nhất định sẽ chiến thắng, sau cơn mưa sẽ xuất hiện cầu vồng, cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong tình hình mới, để mỗi ngươi phụ nữ Việt Nam lại háo hức kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Ôi tháng 10 ta chào ngươi nhé!