Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ TẤM GƯƠNG LÀM THEO BÁC

Ngày đăng: 30/09/2021 18:58

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành Phố Thủ Dầu Một nói chung và tại Phường Phú Mỹ nói riêng, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu làm theo tấm gương của Bác. Trong đó nổi bật là gương Chị Phan Thị Lan, hội viên chi hội phụ nữ khu phố 6 phường Phú Mỹ năng nổ nhiệt tình và đầy tâm huyết với công tác xã hội.
 
Chị là một trong những tấm gương sáng của Hội LHPN phường Phú Mỹ với những thành tích và sự đóng góp nổi bật của chị chúng ta không thể không nhắc đến. Chị luôn xung phong trên mọi mặt trận, trong gia đình chị như là trụ cột chính của gia đình, trong cuộc chiến chống dịch lần này chị luôn tích cực với vai trò là trưởng ban công tác mặt trận khu phố và là hội viên tiêu biểu cũng như mạnh thường quân của Hội, chị là thành viên của tổ phòng chống Covid cộng đồng, tổ trưởng tổ dân phố. Những công việc chị làm được mỗi ngày cùng với tổ hậu cần trôi qua tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, mang tình yêu thương đến với phụ nữ, những người có hoàn cảnh khó khăn, các nơi phong tỏa, cách ly trên địa bàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, chị Lan đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Chị tích cực tuyên truyền thông điệp “5K”, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả chị đã tham gia phát được trên 500 tờ rơi tuyên truyền, tham gia hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone được 106 người.
 
Không ngại khó khăn, chị luôn mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chị Phan Thị Lan ngày đêm thầm lặng, nhiệt tình với công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các gia đình hội viên, phụ nữ và bà con nhân dân tích cực tham gia ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân đang sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa không thể ra ngoài, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn phường Phú Mỹ. Kết quả chị đã cùng Hội LHPN phường đến trao tặng 50 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn và trẻ em nghèo trên địa bàn gồm gạo, mì, rau, củ, quả, trứng gà, bánh sữa...., thăm tặng các chốt trực trên địa bàn 3 lần quà tặng gồm trái cây, nước uống, bánh ngọt….với tổng trị giá: 5.000.000 đồng.
 
Chị Phan Thị Lan phân khoai lang giử tặng khu phong tỏa
 
Đặc biệt hơn, chị Lan còn lắng nghe và tìm kiếm nơi nào cho rau miễn phí, nơi nào thiếu rau cần được hỗ trợ chị không quản ngại đường xa mà đến tận nơi, tự tay thu cắt rau để mang về tập kết tại hội văn phòng khu phố nơi tiếp nhận hỗ trợ. Kết quả chị đã vận động được 250 kg cà bắp, 100 kg mướp, 150 kg măng, 40 kg chôm chôm, hơn 1000 ký rau sạch, vận động tiệm tạp hóa tặng 20 thùng nước suối, 10 thùng nước ngọt, 45 thùng sữa trị giá trên 30.000.000 đồng. Ngoài ra bản thân chị còn làm tặng hỗ trợ cho các khu phong tỏa, cách ly, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn phường hơn 600 hủ muối tiêu, 200 hủ mắm nêm, 1000 trứng gà, trứng vịt. Hỗ trợ tặng 2.000.000đ tiền mặt gửi Bộ đội Biên Phòng Cửa Khẩu Hoa Lư Tỉnh Bình Phước.
 
    Một số hình ảnh chị Lan tham gia hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch
 
         Chị Lan ( áo xám)  cùng hội viên phân quà bánh cho trẻ em trên địa bàn phường
 
 
        Chị Lan ( áo đen) chuẩn bị vô hủ muối tiêu tặng khu phong tỏa, cách ly
 
Cùng với đó, chị còn tình nguyện tham gia trực ở chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 của phường. Bên cạnh đó, nhằm chăm lo, hỗ trợ các gia đình và người dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly có nhu yếu phẩm hàng ngày, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong mùa dịch, hàng ngày chị Lan sắp xếp thời gian đi chợ mua hàng mang về đưa đến tận nơi cho từng hộ gia đình. Chị chăm lo các hộ gia đình như chăm lo cho người thân của mình. Kết quả đã đi chợ giúp trên 70 hộ dân trong những ngày thực hiện chỉ thị 16 với số tiền 57.000.000 đồng. trước những việc làm cụ thể dù khó khăn nhưng không nề hà, không ngại khó, không ngại khổ, luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
 
Trong tình hình cả nước đang ra sức chống dịch như hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của chị Phan Thị Lan thật đáng được trân trọng. Những việc làm của chị đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người dân, để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh, đưa toàn Thành phố Thủ Dầu Một nói chung và Phường Phú Mỹ nói riêng trở lại nhịp sống bình thường mới. Chị xứng đáng đáng là tấm gương làm theo Bác và cho hội viên phường Phú Mỹ học tập và noi theo.