Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) - Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em"
Cô Nguyễn Thị Xuân - Gương điển hình tiên tiến của người cán bộ nhiệt tình trong công tác Hội

Ngày đăng: 16/07/2019 15:29

Cô Nguyễn Thị Xuân, sinh năm 1953, hiện là UVBCH Hội LHPN phường Dĩ An, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Thống Nhất 1. Cô được sinh ra và lớn lên từ một gia đình nông dân nghèo khó tại quê hương Liên Sơn - Gia Viễn - Ninh Bình. Cô tham gia làm phó ban Nữ công của Trường Cao đẳng nghề đường Sắt từ năm 1987 cho đến khi về nghỉ hưu năm 2008 và được cấp ủy chi bộ Đảng khu phố Thống nhất 1 vận động cơ cấu tham gia vào Chi hội phụ nữ Thống nhất 1 từ năm 2009, đến tháng 6/2011 tham gia Ban chấp hành Hội LHPN phường Dĩ An và là chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Thống Nhất 1 cho đến nay. 

Cô Nguyễn Thị Xuân – đang đứng phát biểu tại 1 buổi họp tại phường

Với tâm niệm muốn làm tốt công tác Hội, trước hết phải chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng đời sống cho phụ nữ khu phố. Hơn 10 năm với vai trò Chi Hội trưởng phụ nữ khu phố Thống Nhất 1, Cô không ngừng trăn trở với việc thu hút hội viên đến với tổ chức Hội cũng như chăm lo phát triển kinh tế gia đình cho hội viên. Làm thế nào để thấu hiểu những tình cảm, tâm tư nguyện vọng chính đáng của Hội viên kịp thời kiến nghị giải quyết, giúp đỡ họ. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phong trào, thu hút tập hợp các tầng lớp hội viên phụ nữ tham gia phong trào, cô đã mạnh dạn cùng với chi hội nhân rộng các mô hình hoạt động như thành lập các câu lạc bộ: Gia đình hạnh phúc, gia đình 5 không 3 sạch, câu lạc bộ chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con tốt, câu lạc bộ Bảo mẫu như mẹ hiền, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN phường vận động hội viên tham gia CLB Phụ nữ với An toàn giao thông. Đặc biệt trong giai đoạn 2011-2015, cô đã phối hợp với Ban công tác Đề án đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân thị xã Dĩ An thành lập 7 chi hội nữ công nhân nhà trọ, đồng thời tham gia làm cán bộ hướng dẫn sinh hoạt, kịp thời tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến chị em công nhân, quan tâm thăm hỏi chị em khi gặp khó khăn, vận động mạnh thường quân thăm tặng quà cho nữ công nhân khó khăn, công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Cô là một người giàu lòng nhiệt huyết, trong suốt nhiệm kỳ qua, năm nào cũng được thị Hội tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2016; năm 2014 được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích: Triển khai và thực tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” cùng nhiều giấy khen thuộc các lĩnh vực khác.

          Chi hội phụ nữ Thống Nhất 1 vốn là đơn vị đã có nhiều năm đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó là sự cống hiến của các chị đi trước. Vì vậy, ngay từ khi mới nhận nhiệm vụ, với vai trò là chi hội trưởng cô xác định nhiệm vụ của mình là phải làm thế nào để duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị mình.

Song, với tinh thần trách nhiệm, vì sự tín nhiệm của tổ chức và tập thể nên cô đã rất cố gắng học tập, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội, tiếp thu đầy đủ những kế hoạch, chương trình công tác do hội cấp trên và địa phương tổ chức để triển khai kịp thời đến cán bộ hội viên; phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện những nhiệm vụ chung; tranh thủ học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối và các đơn vị bạn, thâm nhập thực tế nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên; Đồng thời được sự động viên, chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của cán bộ hội cấp trên, của cấp ủy đảng, ban điều hành khu phố cùng với sự hỗ trợ, hợp tác nhiệt tình của chị em cán bộ hội viên trong chi hội nên cô ngày càng vững tâm hơn; để có được sự yên tâm công tác Hội như ngày hôm nay cô đã được sự ủng hộ, động viên rất nhiều từ chồng của mình.

Với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, cô Nguyễn Thị Xuân luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc. Nhiều năm qua, cô đã cùng hội viên đưa Chi hội phụ nữ khu phố Thống Nhất 1 dẫn đầu trong phường, cá nhân cô được hội viên tin tưởng và quý mến. Có thể nói cô Nguyễn Thị Xuân là một gương điển hình về người cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết trong công tác Hội.

            P. Dĩ An