Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chi hội đi đầu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ phường Chánh Phú Hòa

Ngày đăng: 24/03/2021 14:21

Chi hội phụ nữ khu phố 4 phường Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát) là đơn vị tiêu biểu trong phong trào phụ nữ của phường. Trong năm 2020, Chi hội đã không ngừng cố gắng đổi mới phương thức hoạt động và tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với Cuộc vận “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Ngoài ra chi hội đã xây dựng và phát huy tốt hoạt động của các mô hình, tổ tiết kiệm từ chi đến tổ Hội, cụ thể là : 01 tổ vốn tương trợ vốn 4.000.000 đồng với 20 thành viên, mỗi thành viên góp vốn 200.000 đồng/năm, mỗi năm xét cho 4 chị mượn không tính lãi; Tổ tiết kiệm 5.000 đồng có 2 tổ được 2.000.000 đồng với 20 thành viên tham gia xét giúp đỡ cho 02 hội viên nghèo, khó khăn tại khu phố. Qua các hoạt động trên đã góp phần tạo điều kiện cho các chị em khó khăn chăn nuôi nhỏ, mua bán nhỏ và các chị cũng đã có được phần nào thu nhập trang trải cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó, chi Hội đảm nhận thực hiện giữ gìn vệ sinh các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh – sạch – đẹp , trong năm 2020 đã ra quân dọn vệ sinh được 9 cuộc với 216 lượt cán bộ, hội viên của chi hội tham gia tại các đoạn đường chính, các khu nhà trọ tại khu phố góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo mỹ quan trên đại bàn. Trên tinh thần đó, trong năm 2020, chi Hội phụ nữ khu phố 4 đã được Hội LHPN phường chọn làm điểm tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới với hơn 50 chị em tham gia; Chọn chi Hội phụ nữ khu phố để nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng đô thị văn minh” gồm 100 thành viên (hộ gia đình) và nhân rộng CLB “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông” với 30 thành viên tại khu phố tham gia. Cuối năm 2020, với sự tuyên truyền vận động của cán bộ chi Hội có 100% thành viên mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng đô thị văn minh” đều đạt gia đình văn hóa, 100% thành viên CLB “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông” đều đi chợ bằng giỏ xách nhựa do Hội phụ nữ phường cấp phát khi ra mắt CLB.

Tập thể chi hội phụ nữ khu phố 4 đang ra quân dọn dẹp tuyến đường tự quản vào dịp lễ 30/04 và 01/05

Năm 2020, công tác tập hợp hội viên từ những hoạt động hỗ trợ vốn vay NHCSXH đến các mô hình tổ tiết kiệm, sinh hoạt chi Hội với nội dung phong phú chi Hội cũng đã thu hút thêm 05 chị em phụ nữ tham gia, nâng tổng số hội viên tại chi hội lên 145 hội viên với 29 hội viên nòng cốt, việc tham gia sinh hoạt Chi hội đều đặn, các chị đã xem nhau như gia đình để cùng chia sẻ những vui buồn, giải quyết những khúc mắc trong cuộc sống hàng ngày, sẵn sàng "tối lửa tắt đèn có nhau". Từ những việc làm trên, trong năm 2020, chi Hội vinh dự được UBND Bến Cát khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ.

 

Nguyễn Thị Kim Loan