Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Chị Vũ Thị Lượt điển hình vượt khó vươn lên

Ngày đăng: 04/04/2019 14:08

Chị Vũ Thị Lượt sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo tại vùng đất Thái Bình nên chị thấu hiểu sự khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Năm 1990 hai vợ chồng chị quyết định vào Nam sinh sống và lập nghiệp, chọn nơi “Đất lành chim đậu” là phường Bình Chuẩn – Thuận An để định cư. Những ngày đầu vào Nam lập nghiệp với nhiều gian nan, khó khăn nhưng với ý chí nghị lực vươn lên, vợ chồng anh chị mua được một mảnh đất xây dựng nhà và chăn nuôi; dành dụm được số vốn gia đình chị xây dựng được 30 căn nhà trọ.

Dần quen với cuộc sống mới chị bắt đầu tham gia vào tổ phụ nữ khu phố, với sự năng động, chịu khó cộng với niềm đam mê, chị luôn xung phong đầu tiên tham gia trong các buổi hội họp, đến năm 2000 chị được bầu làm tổ trưởng tổ phụ nữ khu phố Bình Quới A, năm 2016 chị Vũ Thị Lượt được chị em phụ nữ tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng.

Với vai trò là chi hội trưởng chị luôn sắp xếp có khoa học giữa công việc của Hội và công việc của gia đình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ do hội LHPN phường triển khai như tổ chức sinh hoạt tổ phụ nữ theo định kỳ, duy trì sinh hoạt chi hội công nhân nhà trọ đúng theo qui chế, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Ngoài ra, chị là hội viên tiêu biểu với 4 lần tham gia hiến máu và vận động người thân tham gia hiến máu góp phần cùng chung tay với xã hội cứu sống nhiều bệnh nhân.

Vươn lên từ khó khăn, chị thấu hiểu sự khó nhọc của người công nhân, chị xem người ở trọ như người thân trong gia đình, luôn quan tâm, thăm hỏi động viên giúp đỡ những trường hợp gặp khó khăn hay ốm đau vì vậy  chị em yêu quý. Bên cạnh đó, chị còn thường xuyên vận động các nhà hảo tâm và hội viên có điều kiện kinh tế khá, ổn định để giúp đỡ chị 03 hội viên, phụ nữ nghèo; trao tặng 120 lồng đèn và bánh cho các em có hoàn cảnh khó khăn, con em thanh niên công nhân với tổng số tiền 12.000.000 triệu đồng nhân dịp tết trung thu; vận động hội viên chi hội thực hiện chương trình tiết kiệm làm theo lời Bác với 54 chị đóng góp 12.000.000 triệu đồng, để giúp vốn cho 5 chị em vay số tiền 5 triệu đồng/ người để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.

Hoàn thành các công việc ngoài xã hội, trở về với gia đình chị là người vợ, người mẹ hiền, biết sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian để chăm sóc chồng, con, dạy dỗ các con; các con chị đã có công việc làm ổn định và đã lập gia đình. Ghi nhận những đóng góp đó, nhiều năm liền chị được Hội cấp trên và UBND phường tặng giấy khen  về những thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào phụ nữ năm 2014, 2017. Đặc biệt, năm 2016 chị vinh dự nhận được kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.Việc làm của chị thời gian qua đã đóng góp công sức trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ; chị đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới đất nước "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Chị Vũ Thị Lượt, chi hội trưởng khu phố Bình Qưới A, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An (thứ ba từ trái sang) cùng với các thành viên tham gia hội thi hát ru hát dân ca thị xã Thuận An        

         Bình Chuẩn