Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
Chị Võ Thị Ngọc Bích – điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 29/06/2022 14:55

Chị Võ Thị Ngọc Bích, sinh năm 1982, địa chỉ: khu phố 1, phường Mỹ Phước, TX Bến Cát. Trong những năm qua chị là một trong những hội viên ưu tú của chi hội phụ nữ khu phố 1 phường Mỹ Phước. Khi nhắc đến chị ai cũng nhớ đến nụ cười có duyên và nói chuyện rất vui vẽ, hòa đồng.

Chị Bích chuấn bị hoa để giao khách hàng

Gia đình chị có 06 nhân khẩu, vợ chồng chị luôn hòa thuận, các con ngoan ngoãn nghe lời ông bà, cha mẹ. Trước chị là  giáo viên mầm non sau khi lập gia đình có con nhỏ thì cuộc sống có khó khăn vừa phải lo con nhỏ vừa đi làm nên chị quyết định mở trường mầm non tại khu phố 3, vừa lo kinh tế gia đình vừa có thời gian chăm con, mới đầu không không quen công việc cũng rất vất vả và khó khăn nhưng chị đã cố gắng vượt qua tất cả  và đến ngày hôm nay công việc của chị đã được đền đáp, hiện chị là giám đốc của một trường mầm non Mỹ Phước đã giải quyết việc làm cho hơn 10 hội viên có việc làm hàng tháng thu nhập từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó năm 2019 chị còn xây dựng mô hình phát triển kinh tế gia đình và chú trọng, áp dụng những kiến thức đã được học vào mô hình trồng hoa đa lộc tại khu đất của gia đình. Đến nay gia đình chị đã có trên 2.000 cây hoa đa lộc cho thu hoạch hàng tháng từ 10 triệu đến 12 triệu đồng/tháng. Kinh tế gia đình ổn định, đời sống được nâng cao, các con luôn chăm ngoan, học giỏi, được sự động viên, tạo điều kiện của gia đình chị tích cực  tham gia công tác xã hội, nhất là các phong trào do Hội LHPN phường phát động. Chị luôn sẳn sàng giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trao đổi kinh nghiệm với chị em trong Chi hội và bà con làng xóm, được mọi người trong khu phố tin yêu, quý trọng.

          Chị Bích luôn là tấm gương sáng, đi đầu trong mọi hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ, bên cạnh đó gia đình chị cũng là một điểm sáng trong hoạt động phát triển kinh tế  gia đình đáng để nhân rộng và học hỏi. Nhiều năm liền chị Võ Thị Ngọc Bích là hội viên xuất sắc được Hội LHPN phường giới thiệu học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng trong năm 2022.

Mỹ Phước