Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chị Trần Thị Thu Thuỷ cán bộ Hội nhiệt huyết, tận tình

Ngày đăng: 27/02/2020 09:13

Ở độ tuổi ngoài ba mươi, khi những người phụ nữ khác vun vén chăm lo cho gia đình nhỏ của mình thì Chị Trần Thị Thu Thuỷ – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Phường Dĩ An lại tất bật ngày đêm chăm lo đời sống của hàng ngàn người phụ nữ trên địa bàn phường Dĩ An. Với dáng người cao ráo, bước chân thoăn thoắt và nụ cười luôn nở trên môi, giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, đó là thế mạnh giúp chị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua là những nhận xét mà chúng tôi dành cho chị.

Là cán bộ mới đảm nhiệm chức chủ tịch Hội, tuy vậy chị vẫn giải quyết công việc rất nhanh nhẹn, sáng tạo và linh hoạt, nhiệt tình không ngại khó ngại khổ trong công tác Hội, chị chia sẻ việc quan tâm, chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ trong phường là nhiệm vụ cũng là lý tưởng sống của chị. Nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo đời sống cho con em công nhân tại 35 chi hội nữ công nhân nhà trọ, tạo lòng tin cho chị em công nhân xem Dĩ An là quê hương thứ hai cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng, quy định của địa phương, tránh bị kẻ xấu lợi dụng gây mất trật tự... chị đã xin ý kiến của Đảng uỷ tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ cho em đến trường” trao tặng 100 phần quà cho con em công nhân nhà trọ với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

Chị Thủy trao quà cho các con em của 35 chi hội NCNNT có hoàn cảnh khó khăn.

          Ngoài ra chị còn tổ chức 7 đêm trung thu “Vui hội Trăng Rằm”, tặng hơn 1.000 phần quà cho con em công nhân tại các chi hội với sồ tiền hơn 10 triệu đồng. Đối với chị, việc đem lại niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của người cán bộ Hội.

Dù thời tiết không được thuận lợi Chị và các thành viên trong ban tổ chức chương trình vẫn cố gắng trao đến tận tay các em những phần quà Trung thu đầy ý nghĩa.

            

Chị Thủy trao suất ăn đến người dân trên Khu phố Thắng Lợi 1.

          Không dừng lại ở đó, với tinh thần nhiệt huyết của người cán bộ trẻ cùng tinh thần làm việc hết mình không mệt mỏi, chị lại tiếp tục vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm thăm và tặng 15 phần quà cho các cụ già neo đơn trên địa bàn vui đón Tết trung thu với số tiền 4.500.000 đồng. Tuy số tiền nhỏ nhưng với tấm lòng biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ thì chị quả thật xứng đáng là mẫu người phụ nữ được mọi người noi theo.

          Với vai trò Chủ tịch Hội đồng thời là một cán bộ trẻ, bản thân chị không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua do Hội các cấp tổ chức.

  • Năm 2018, chị đã tham gia hội thi “Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi” cấp tỉnh.
  • Năm 2019, chị đạt giải khuyến khích cuộc thi thực hiện chỉ thị 40 về công tác quản lí nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội do tỉnh tổ chức.
  • Trong năm 2019, chị tham gia đạt giải khuyến khích Hội thi “Cán bộ quản lý  vệ sinh an toàn thực phẩm giỏi lần thứ 10” cấp thị xã. Và tiếp tục đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi “Cán bộ quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm giỏi lần thứ 10” cấp tỉnh.

          Ngoài ra, chị còn tổ chức các hoạt động Phát thức ăn sáng miễn phí cùng các chi hội chào mừng Lễ Vu Lan.

          Bản thân luôn ý thức trách nhiệm trong công tác Hội, chị không ngừng chăm lo đời sống cho hội viên, luôn lắng nghe và kiến nghị kịp thời các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của chị em hội viên phụ nữ. Đồng thời vận động người thân, gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và nhà nước, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị tại địa phương. Chị luôn tìm tòi học hỏi, đổi mới phương thức hoạt động để thu hút các chị em tham gia công tác Hội nhiều hơn. Các buổi sinh hoạt hàng tháng chị đều chuẩn bị chu đáo những nội dung cần triển khai, kịp thời giải quyết những vụ việc phát sinh giúp các hội viên an tâm tin tưởng Hội. Không chỉ giỏi giang, giàu lòng nhân ái, chị còn được xem là con chim đầu đàn tại cơ sở bởi sự gương mẫu, thẳng thắn và nhiệt huyết.

Chị Trần Thị Thu Thuỷ thực sự là một nhân tố tiêu biểu, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Chị luôn luôn học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để từ đó rèn luyện bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng là người phụ nữ luôn đồng hành vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ.

P. Dĩ An