Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chị Trần Thị Thanh Phượng – Điển hình trong công tác từ thiện

Ngày đăng: 20/05/2019 10:30

     Chị Trần Thị Thanh Phượng là cán bộ nhà nước về hưu. Chị tham gia gắn bó với phong trào Hội phụ nữ Phường, khu phố hơn mười năm nay, là hội viên nồng cốt và nhiệt tình của Chi hội khu phố 2, phường Phú Thọ, thường xuyên làm công tác từ thiện giúp đỡ chị em hội viên nghèo. Chị luôn sẵn lòng để giúp đỡ chị em phụ nữ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tại địa phương mỗi dịp Hội Liên Hiệp Phụ nữ Phường trao tặng mái ấm hay nhà tình nghĩa chị đều tham gia ủng hộ từ 500.000đ đến 1.000.000đ hỗ trợ thêm về vật chất lẫn tinh thần cho chị em phụ nữ nghèo có thêm động lực trong cuộc sống. 10 năm qua mỗi dịp các ngày tết cổ truyền, chị luôn đồng hành cùng chi hội phụ nữ tặng quà cho những chị em phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, không những trong chi hội mà còn hỗ trợ cho các chị em trên toàn phường, tại bếp ăn từ thiện, đóng góp tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, các chùa của tỉnh Bình Dương …Hằng năm, chị cùng gia đình tặng 56 phần quà cho các gia đình nghèo, khó khăn trong khu 2 và khu 7 – phường Phú Thọ. Tính đến nay đã tặng 460 phần quà trị giá 120.000.000 đồng, riêng cho phụ nữ nghèo trị giá 15.200.000đ

Chị có một gia đình hạnh phúc với chồng và 2 người con trai hiếu thảo, một người con đã trưởng thành, có việc làm ổn định, còn một người con đang học đại học kinh tế tài chính sắp ra trường. Gia đình chị có một sơ sở chế biến nông sản, (đậu phộng rang tỏi, hạt điều) nhãn hiệu “Ngon” sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn đạt tiêu chuẩn cấp Tỉnh an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến nay, cơ sở sản xuất nông sản Ngon của nhà chị đã được nhiều người biết đến, tin dùng được người tiêu dùng luôn an tâm mua sản phẩm cơ sở nhà Chị và được bán trên toàn quốc. Từ nền tảng đó chị đã giúp đỡ cho 7 chị em phụ nữ có việc làm với  mức thu nhập ổn định cho các chị em gắn bó, cùng nhau phát triển.

Chị Phượng (thứ 2 từ phải sang) và 2 con trai ở quầy trưng bày sản phẩm của cơ sở nhà chị

Cũng chính sự đóng góp của chị, dưới sự tin tưởng của chị em phụ nữ trên địa bàn Phường, chị trở thành Hội viên nồng cốt của Hội. Hằng năm chị được Hội LHPN Phường tuyên dương khen thưởng những thành tích phong trào thi đua về công tác từ thiện cũng như mạnh thường quân xuyên suốt của chi hội. Có thể nói chị Trần Thị Thanh Phượng là một phụ nữ hết lòng vì người nghèo nói chung và phụ nữ nghèo nói riêng, Chị xứng đáng là một gương điển hình cho phụ nữ vươn lên làm giàu cho bản thân và giúp đỡ cho phụ nữ nghèo trong tỉnh.

Phú Thọ