Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chị Nguyễn Thúy Vân - hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 12/02/2020 13:37

Chị Nguyễn Thúy Vân,hội viên Chi hội phụ nữ khu phố 7, Phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Sinh ra trong gia đình nông dân, từ nhỏ chị đã biết phụ giúp cha mẹ công việc ngoài đồng. Năm 2000 chị lập gia đình và ra ở riêng, thời điểm nay chị cùng chồng chưa có gì trong tay cộng thêm chị phải chăm cô con gái nhỏ vừa mới chào đời; chị gặp rất nhiều khó khăn nhưng với bản tính siêng năng, chăm chỉ, vợ chồng anh chị đã cùng nhau vượt qua. Thời gian này, anh chị làm công việc gia công hạt điều cho xưởng gần nhà với đồng lương tiết kiệm của 02 vợ chồng anh chị cũng đã dành dụm được số vốn nhỏ. Đến năm 2005, với số vốn ban đầu dành dụm được cùng với kinh nghiệm tích lũy những ngày tháng làm công nhân và học hỏi kinh nghiệm từ sách, báo; các mô hình hoạt động sản xuất khác, tham gia các lớp tập huấn sản xuất chế biến nông sản chị mạnh dạn bắt tay vào xây dựng mô hình kinh doanh hạt điều.

Không phụ lòng người, sau bao ngày cố gắng, công việc sản xuất kinh doanh của gia đình đạt nhiều thuận lợi với đầu ra cho sản phẩm luôn đảm bảo ngày đầu số lượng sản phẩm xuất chỉ tính từ vài tấn, số nhân công nhân 10 – 15 người, thu nhập 1.500.000 đồng/tháng/người. Nhận thấy có thể phát triển mô hình lớn hơn, những năm sau đó chị mở rộng thêm một cơ sở ở tỉnh Bình Phước với diện tích hơn 1000m2 và đến năm 2010, mô hình sản xuất kinh doanh của chị càng ngày càng phát triển hơn, tạo việc làm cho hơn 20 lao động, với mức thu nhập từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng/người. Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị Vân còn vận động hội viên, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ lãnh gia công số lượng lớn về cho những cá nhân khác làm thêm để cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế gia đình.

 

Chị Vân (thứ hai từ phải sang) đến làm việc cùng các chị tại cơ sở

Ngoài ra, gia đình chị còn là mạnh thường quân thường xuyên của Hội LHPN phường với việc ủng hộ các chương trình do Hội tổ chức như trao quà xuân yêu thương cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn, nữ thanh niên công nhân nhà trọ không có điều kiện đón tết với số tiền từ 5.000.000đ – 10.000.000đ/ năm; ủng hộ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” với số tiền 15.000.000đ giúp cho các chị vay để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Riêng bản thân chị còn chủ động hỗ trợ đột xuất cho  hộ gia đình khó khăn và lãnh gia công hạt điều về nhà làm (số lượng tùy theo khả năng của mỗi người) góp phần tạo điều kiện cho các chị có thêm thu nhập; giúp 10 hội viên, phụ nữ khó khăn vay vốn không tính lãi số tiền hơn 100.000.000đ để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Chị và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí 50.000.000đ cùng với Hội và phường xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng mái ấm tình thương, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ quốc phòng an ninh…được địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội LHPN thành phố và hội phụ nữ phường và UBND phường biểu dương, khen thưởng là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế, chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em học tập, noi theo.

Phú Mỹ