Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chị Nguyễn Thị Kết - hội viên nhiệt tình trong hoạt động tình nguyện

Ngày đăng: 29/11/2019 08:16

Hoạt động từ thiện - nhân đạo - xã hội luôn được Hội LHPN xã Tân Long phối hợp cùng địa phương triển khai có hiệu quả và được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên cùng người dân trên địa bàn. Tiêu biểu cho phong trào này đó là chị Nguyễn Thị Kết – Hội viên, phụ nữ Chi hội 5, xã Tân Long, huyện Phú Giáo với hơn 10 lần tham gia hiến máu, chị đã trở thành tấm gương sáng để chị em học tập, noi theo.

Chị cho biết, lần đầu tiên chị đi hiến máu là vào năm 2011, xuất phát từ tấm lòng nhân ái, yêu thương con người và thêm một lý do khác nữa là sau mỗi lần xem các chương trình trên truyền hình, chị thấy có nhiều mảnh đời bất hạnh được cứu sống từ những giọt máu hồng và hơn thế nữa còn rất nhiều mảnh đời khác đang cần được sự giúp đỡ để dần ổn định với cuộc sống đời thường. Đến nay, chị đã có hơn 10 lần hiến máu cứu người, là hội viên phụ nữ có số lần hiến máu nhiều nhất trên địa bàn toàn xã.

Để duy trì và phát triển sâu rộng phong trào hiến máu tại địa phương, từ năm 2016 đến nay, chị mạnh dạn vận động được 10 hội viên phụ nữ và người dân trong ấp tham gia hiến máu để cứu người. Và còn vận động người thân trong gia đình tham gia; hiện tại, gia đình chị có 2 người là thành viên Đội hiến máu tình nguyện của ấp 3 có 20 thành viên tham gia vẫn duy trì hoạt động và các thành viên trong đội đều tham gia hiếu máu thường xuyên. Từ tấm gương hiến máu của chị, nhiều năm qua, phong trào hiến máu tại chi hội 5 đã thu hút nhiều chị em hội viên tham gia như chị Lê Thị Hương, chị Nguyễn Thị Mến, chị Trịnh Thị Vân Anh, chị Lương Thị Lan....góp phần cùng địa phương giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn cần tiếp máu.

Ngoài ra, trong lĩnh vực công tác Hội, chị là một hội viên năng nổ nhiệt tình, tích cực tham gia các các phong trào thi đua của Hội và của địa phương. Tích cực vận động chị khá giúp đỡ 21 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội với tổng số tiền 6.300.000đ góp phần giúp các chị có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chị Kết là một hội viên tiêu biểu nhiệt tình trong công tác Hội, đặc biệt là trong phong trào hiến máu tình nguyện, ghi nhận từ những việc làm đó, trong những năm qua, chị nhận được nhiều giấy khen của của UBND huyện về công tác hiếu máu tình nguyện và giấy khen của UBND xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Chị mong muốn đem lại cho những mãnh đời bất hạnh ấy một niềm tin, hy vọng nhỏ vào tương lai tươi sáng đang chờ họ ở phía trước. Chị xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu để chị em hội viên, phụ nữ học tập và noi theo.

Phạm Thị Huỳnh Như