Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chị Nguyễn Ngọc Hảo – Hội viên thành công từ niềm đam mê, chịu khó

Ngày đăng: 29/07/2020 09:43

Chị Nguyễn Ngọc Hảo, 29 tuổi, hội viên Hội LHPN phường An Thạnh, (TP.Thuận An) là hội viên tiêu biểu trong  phong trào khởi nghiệp tại địa phương, đó là nghề trang trí và kết hoa tươi.

Được biết, trước khi đến với nghề kết hoa và trang trí hoa, chị từng học sư phạm mầm non theo ý của gia đình, tuy nhiên chị lại không có duyên với môi trường này nên khi ra trường chị đã xin vào làm tại công ty Vrohto nhưng niềm đam mê kết hoa vẫn không nguôi trong chị.

Chị Hảo (áo hồng) cùng các chị em tại tiệm hoa

Chị tìm hiểu trên mạng về nghề kết hoa và trang trí hoa, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm từ sách báo và cùng góp vốn với một số người bạn để nhận đơn hàng làm tại nhà… Đến năm 2016, nhờ tính cần cù, chịu khó, chị tích lũy được một ít vốn và mạnh dạn mở cửa hàng riêng để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh của mình. Thời điểm đầu, chưa có khách hàng, chưa được nhiều người biết đến nên công việc kinh doanh của chị còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng nhờ sự cần cù, chịu khó, chị tìm hiểu từ sách báo, các trang mạng và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều người, chị đã đưa ra nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn. Dần dần, công việc kinh doanh của chị đi vào ổn định với thu nhập 20 triệu đồng/tháng, tạo việc làm cho thêm 3 hội viên phụ nữ và bao nhiêu lao động địa phương, thu nhập trung bình 4 triệu đồng/người/tháng.

Để thu hút thêm khách hàng, như vẫn đảm bảo chất lượng, mẫu mã và giá cả, chị Hảo còn giới thiệu trên mạng xã hội, lập trang Facebook, zalo… giới thiệu sản phẩm để kết nối khách hàng. Nhờ xây dựng được niềm tin và uy tín, khách hàng của chị cũng mở rộng đi các tỉnh lân cận; hiện mỗi ngày chị nhận rất nhiều điện thoại đặt hàng, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết, lượng khách hàng đến với cửa hàng hoa của chị rất đông.

Song song đó, chị còn niềm đam mê làm bánh sinh nhật và nhận làm bánh tại nhà phục vụ tiệc sinh nhật, tiệc cưới hỏi với nhiều mẫu mới được khách hàng ưa chuộng, đồng thời vào các dịp lễ, tết chị còn nhận khắc chữ, hình 12 con giáp rất độc đáo trên quả dưa hấu để phục vụ nhu cầu của khách hàng, tạo nên sự hấp dẫn riêng của cửa hàng.

Đến nay, chị cung cấp ra thị trường nhiều mẫu hoa đa dạng phục vụ khách hàng như hoa sinh nhật, hoa tiệc cưới hỏi, hoa đám tang, mọi sự kiện liên hoan về hoa… mô hình này đã mang lại thành công, với thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng, tạo việc làm cho 7 hội viên phụ nữ , thu nhập trung bình gần 5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Hảo trang trí bánh kem cho khách hàng

Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng chị Hảo vẫn dành thời gian tham gia công tác xã hội, phong trào phụ nữ ở địa phương. Tham gia nhiều hội thi do địa phương cũng như thị xã phát động.

An Thạnh