Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chị Lê Thị Thủy điển hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ

Ngày đăng: 11/08/2020 10:06

Hơn 15 năm tham gia công tác Hội, chị Lê Thị Thủy, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ KP 2 phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội.

Ở thời điểm năm 2004, với 52 người tham gia sinh hoạt Hội, cán bộ Hội phải đến từng hộ gia đình để vận động chị em vào Hội, tuy vậy, số lượng chị em tham gia vẫn khiêm tốn vì nhiều người cho rằng vào Hội đã không được gì mà phải thực hiện nhiều trách nhiệm. Có lẽ cũng bằng sự tận tụy từ những việc rất nhỏ ấy mà hội viên, phụ nữ luôn tin tưởng, cảm mến chị và công tác tuyên truyền, vận động chị em chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… được thuận lợi và luôn đạt hiệu quả cao, cùng với sự quả quyết và niềm tin vào tổ chức Hội, đến nay đã vận động được trên 200 chị em tham gia công tác Hội.

Bên cạnh đó, chị triển khai thực hiện Phong trào “Phụ nữ thực hành tiết kiệm theo gương Bác” luôn được các cấp Hội quan tâm, trong đó có chi hội phụ nữ khu phố 2 tích cực thực hiện tốt các mô hình như “Nuôi heo đất”, “Xoay vòng vốn”, “Chị khá giúp chị khó”... giúp 37 chị, số tiền 111.000.000 đồng; vận động xây dựng quỹ chi hội dùng để sinh hoạt định kỳ hay thăm hỏi hội viên ốm đau, hiếu hỷ số tiền 12.000.000 đồng. Song song với việc giúp phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị còn vận vận động nhiều chị em phụ nữ thực hiện nghĩa vụ của người công dân như góp quỹ đền ơn đáp nghĩa 22.500.000 đồng, quỹ vì người nghèo... tổng số tiền 20.000.000 đồng.

Không dừng lại ở đó, chị gương mẫu đứng đầu trong các hoạt động phong trào và thường xuyên kết hợp Ban điều hành khu phố vận động hội viên thường xuyên dọp dẹp vệ sinh trên tuyến đường rạch Bưng Cải, nơi có nhiều rác làm nghẹt cống thoát nước, nhờ  hành động và ý thức bảo vệ môi trường của chị đến nay tuyến đường rạch Bưng Cải đã thông thoáng hơn, không còn tình trạng ứ đọng rác. 

Ngoài công tác Hội, chị còn tham gia hoạt động từ thiện vì cộng đồng, vào ngày rằm tháng giêng, tháng bảy, tháng mười hàng năm, chị tự tay chuẩn bị các thức ăn chay như xôi, bún xào, bánh ướt chia sẻ bà con nghèo khó khăn với hơn 4.000 xuất ăn được chị trao cho bệnh nhân bệnh viện phụ hồi chức năng, bệnh viện y học Cổ Truyền, khách viếng chùa bà. Việc làm của chị mang ý nghĩa sâu sắc và nhân văn, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc.

Chị Lê Thị Thủy – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 2,
 phường Hiệp Thành, TP TDM (giữa) trao suất ăn cho khách viếng chùa Bà

Trong cuộc sống, chị luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, chị là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, hai con của chị đều chăm ngoan, học giỏi và thành đạt. Gia đình chị sống hạnh phúc và được mọi người yêu quý, kính trọng.

Từ những đóng góp tích cực của mình với xã hội, chị  đã nhận được nhiều giấy khen, phần thưởng của cấp Hội, của UBND cấp Thành phố và cấp phường. Với Hội LHPN phường Hiệp Thành, chị xứng đáng là điển hình cho thế hệ phụ nữ phường Hiệp Thành học tập và noi theo.

Hiệp Thành