Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chị Đỗ Mộng Trinh - Hội viên phụ nữ tiêu biểu trong các hoạt động, phong trào Hội

Ngày đăng: 05/05/2020 14:43

Đ/c Đỗ Mộng Trinh (người thứ hai từ bên phải qua) trong chương trình“sữa chữa nhà tình thương chào mừng thành công ĐHĐBPN toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022”

Những năm qua, hội viên các chi hội phụ nữ phường Bình Chuẩn luôn hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Qua đó nhiều chị em phụ nữ đã vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho gia đình, phát triển kinh tế tại địa phương.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Bình Chuẩn, chị Mộng Trinh sinh năm 1991 hiện tại chị đang là hội viên chi hội phụ nữ cơ quan, cán bộ đề án hội LHPN phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An. Chị được biết đến là một người luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Năm 2017 chị lập gia đình, lúc mới lập gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế khi ra ở riêng. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ chút vốn ít ỏi. Với số tiền tích góp khi làm cán bộ đề án Hội LHPN phường của chị cùng với số tiền lương hàng tháng chồng chị làm bảo vệ, được cha mẹ cho miếng đất gần nhà để canh tác, đầu năm 2018, vợ chồng chị đã mạnh dạn vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội số tiền 150 triệu đồng, anh chị bắt tay vào xây dựng nhóm trẻ, vừa làm chị vừa tích lũy kinh nghiệm. Trong giai đoạn này chị gặp rất nhiều khó khăn, nhưng được sự động viên của gia đình và chị em trong Hội phụ nữ phường, đến nay nhóm lớp đã dần đi vào hoạt động ổn định. Hàng tháng, trừ chi phí chị thu được lợi nhuận hơn 07 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chị tìm hiểu và mạnh dạn đầu tư kinh doanh online (bán quần áo, giày dép, phụ kiện…) ngoài thời gian làm việc, thời gian đầu còn bỡ ngỡ nhưng dần quen với việc buôn bán chị bắt đầu có thêm thu nhập hàng tháng từ 2- 3 triệu đồng. Chính sự cần cù, chịu khó đã giúp kinh tế gia đình Chị dần khá lên.

Đ/c Đỗ Mộng Trinh (người thứ tư từ bên phải qua) nhận giấy khen UBND thị xã khen thưởng trong hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính Trị

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị rất tích cực, nhiệt tình trong các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, chị luôn được BCH Hội đánh giá cao về mọi mặt, nhất là trong phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Hội. Với lòng nhiệt huyết, sự năng động, ham học hỏi của mình, năm 2018 chị tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” cấp thị xã với ý tưởng kinh doanh online. Ngoài ra, Chị còn tham gia hội thi chi hội trưởng giỏi cấp thị năm 2014 đạt giải nhất và đạt danh hiệu chi hội trưởng giỏi cấp tỉnh vào năm 2014.

Chị luôn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể như việc thực hiện mô hình “Heo đất yêu thương” chị sẵn sàng góp tiền tiết kiệm hàng ngày bỏ heo để tặng học bổng cho học sinh nghèo kết quả đã tiết kiệm được số tiền 1 triệu đồng. Theo chị “Học và làm theo Bác” chính từ những việc làm nhỏ bé, giản dị trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, chị còn học theo Bác từ việc thu gom những chai, lon, giấy vụn trong sinh hoạt hàng ngày, 1 tháng chị tích góp bán 1 lần, chính từ số tiền ấy chị mua những phần quà nhỏ như bánh kẹo trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 với số tiền hơn 1,5 triệu đồng.

Đ/c Đỗ Mộng Trinh- UVBTV Hội LHPN phường Bình Chuẩn trao tặng quà cho hội viên nữ CNNT có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng thanh niên CNNT tỉnh Bình Dương năm 2018

Không những tích cực tham gia công tác Hội, phát triển kinh tế, chị Trinh còn đảm đang, chăm lo vun vén hạnh phúc gia đình. Chị chia sẻ: “Là phụ nữ, phải biết hài hòa giữa công việc tập thể với chăm lo mái ấm gia đình và mình đã may mắn khi luôn có chồng bên cạnh động viên, giúp đỡ”.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, chị luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn được giao, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Phụ nữ cấp trên đánh giá cao. Chính vì vậy, vào năm 2018 chị được UBND thị xã Thuận An tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, được Hội LHPN thị xã Thuận An tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, năm 2018. Và nhiều giấy khen của UBND phường vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.

Có thể nói, chị là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, biết vươn lên làm giàu chính đáng và tích cực tham gia hoạt động xã hội. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng.

Bình Chuẩn