Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Chị Đặng Ngọc Thảo – Tâm huyết với phong trào Hội, năng nổ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 04/08/2021 20:23

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, năng nổ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh    Covid-19 đó là những nhận xét của các chị em phụ nữ về chị Đặng Ngọc Thảo – CHP CHPN khu phố Bình Minh 2, phường Dĩ An.
 
Vừa là Phó Ban Điều Hành khu phố – Đảng viên – Chi hội phó Chi hội phụ nữ – thành viên Ban công tác hòa giải – thành viên tổ Covid cộng đồng – thành viên của CLB xóa mẫu quảng cáo rao vặt và là tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, tổ trưởng tổ nhân dân tự quản, có thể nói với vai trò nào chị cũng cố gắng hết sức hoàn thành  công tác được giao, vận dụng những hiểu biết của mình để đổi mới công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia hoạt động Hội, chủ động tham mưu với Ban điều hành khu phố phối hợp với các ban ngành đoàn thể, chị còn tận dụng nhiều nguồn thu để đóng góp xây dựng quỹ hội và vận động giúp đỡ cho những hộ khó khăn đột xuất, bệnh tật, neo đơn,...
 
Trong những ngày diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, nhiều gia đình mất việc làm, đời sống vô cùng khó khăn, chị đã vận động các mạnh thường quân,  Ban điều hành khu phố Bình Minh 2 và Chi hội phụ nữ khu phố trao tặng 650 phần quà nhu yếu phẩm; 1.000 cái khẩu trang; 1.200 suất ăn miễn phí với tổng số tiền 180.700.000đ cho công nhân nhà trọ thất nghiệp, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các chị đi mua ve chai và người bán vé số trên địa bàn khu phố để kịp thời san sẻ phần nào những khó khăn của mọi người và động viên nhau cùng phòng, chống        dịch bệnh.
 
Chị còn tham gia Bếp ăn yêu thương của Hội LHPN phường phục vụ hơn 2.950 suất ăn nghĩa tình cho các lực lượng trực gác tại các chốt phong tỏa, cán bộ y tế, công an và các hộ dân trong khu vực phong tỏa. Ngoài ra, chị còn vận động hội viên, MTQ hỗ trợ nấu 200 suất ăn, 200 ly cà phê cho lực lượng trực gác tại các chốt phong tỏa. Có hôm về đến nhà cũng hơn 2h sáng nhưng chị vẫn không than phiền mệt nhọc mà vẫn mong muốn có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa những anh hùng đang gồng mình chống dịch ngoài trời rét buốt.
 
Bên cạnh đó, chị luôn dẫn đầu trong việc tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến    nhân dân, hội viên, phụ nữ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh: chấp hành nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người nơi công cộng, các khu nhà trọ hạn chế không cho người lạ vào, luôn bám sát từng khu vực có nguy cơ cao để kịp thời báo cáo cấp trên xử lý không để dịch bệnh lây lan.
 
Dưới cái nắng nóng oi bức, hay trời mưa rào chị vẫn cùng BĐH khu phố và các   lực lượng không ngại khó khăn tham gia hỗ trợ lực lượng y tế truy vết f0 và f1, tham gia hỗ trợ các lực lượng trực chốt, hỗ trợ người dân mua thực phẩm và tuyên truyền sâu rộng đến người dân về thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà.
 
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động, tinh thần tiên phong, cống hiến hết mình cho cộng đồng, xã hội, tích cực tham gia cùng tuyến đầu chống dịch, góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Với phương châm sống “thấy cực không nản, thấy khó không lùi” chị xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều lớp thế hệ học tập và noi theo.
 
Hình ảnh hoạt động