Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Chủ đề năm 2022: "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII"
Cán bộ hội viên phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình

Ngày đăng: 06/04/2022 07:46

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động, trong thời gian qua tại khu phố 3, phường Tân Định đã có nhiều tấm gương cán bộ hội viên phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Lê Thị Minh Tú là Cán bộ đề án Hội LHPN phường Tân Định là một trong những điển hình ấy.
 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Chị Lê Thị Minh Tú sinh năm 1984 (áo caro) - Cán bộ đề án Hội LHPN phường
 Tân Định , TX Bến Cát với chương trình “San sẻ yêu thương”
 
Chị Lê Thị Minh Tú sinh năm 1984. Chị năm nay đã 38 tuổi, nhưng chị vẫn tích cực tham gia các hoạt động của Hội. Bằng sự nhiệt tình tham gia vào công tác Hội, chị đã tích cực phối hợp với các chị em trong chi hội phụ nữ công nhân nhà trọ tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho hội viên, các chi hội nữ công nhân nhà trọ. Thực hiện Đề án đoàn kết tập hợp công nhân nhà trọ, hàng năm chị đều tham mưu với Hội phụ nữ phường cho ra mặt chi hội nữ công nhân nhà trọ theo chỉ tiêu phân bổ của Hội cấp trên. Đến nay Hội LHPN phường quản lý 13 chi hội, có 439 thành viên. Bên cạnh đó để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho chi hội nữ công nhân nhà trọ, chị đã đổi mới nội dung sinh hoạt nhằm thu hút công nhân tham gia như tổ chức các đợt sinh hoạt lồng ghép thi các trò chơi, văn nghệ, hái hoa dân chủ thu hút trên 2000 công nhân tham gia. Nhân các dịp lễ, tết, ngày truyền thống của Hội chị còn vận động mạnh thường quân thăm hỏi tặng quà cho 300 phần quà, với số tiền 90 triệu đồng.Trong Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cần lắm sự đoàn kết của toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, chị đã tích cực tham gia cùng các chị em trong chi hội “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 như: thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế (Khử khuẩn - Khẩu trang - Khai báo y tế - Khoảng cách - Không tụ tập), cài đặt Ứng dụng Bluezone, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ…
 
Dù tất bật với công việc gia đình, thế nhưng chị Tú vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao của Chi hội Phụ nữ khu phố 3, Hội LHPN phường Tân Định nói riêng và các phong trào tại chi hội phụ nữ khu phố 3 và chi hội phụ nữ công nhân nhà trọ nói chung. Chị là thành viên hăng hái tại chi hội phụ nữ khu phố 3, luôn đem niềm vui tiếng cười đến cho mọi người thông qua những điệu múa dân ca.
 
Ngoài ra, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tích cực đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” chị là người đi đầu và thường xuyên cùng các hội viên phụ nữ khu phố 3 dọn cỏ, rác, chăm sóc tuyến đường hoa, trồng mới tuyến đường hoa. Nhờ vậy mà tuyến đường hoa của phụ nữ tự quản hiện nay luôn xanh - sạch - đẹp.
 
Hơn nữa, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành đã hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội được 50 triệu đồng để gia đình chị phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn này, vợ chồng chị đã mạnh dạn đầu tư vào việc chăm sóc cây cao su, rồi chăn nuôi thêm lợn, gà, trồng thêm rau củ quả, rau sạch an toàn cho gia đình ăn hằng ngày …đã giúp gia đình chị nhanh chóng vượt qua khó khăn, từ đó vươn lên làm giàu.
 
Gia đình chị cũng là một gia đình tiêu biểu của khu phố 3, vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận, các con cháu luôn ngoan ngoãn, biết kính trên nhường dưới… Chị Tú chính là tấm gương điển hình hội viên phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình. Nhờ có những hội viên gương mẫu, tích cực như chị mà phong trào của Chi hội Phụ nữ công nhân nhà trọ và chi hội phụ nữ khu phố 3 nói riêng và Hội LHPN phường nói chung ngày càng phát triển đi lên.
 
Những kết quả đạt được hôm nay của chị Tú thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo. Bằng sự cống hiến của mình, chị đã góp phần đáng kể cùng cấp ủy, chính quyền địa phương. Với kết quả đạt được, chị đã được hội liên hiêp phụ nữ phường và thị xã tuyên dương và khen thưởng.
 
Phường Tân Định, TX Bến Cát