Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tập thể Hội LHPN phường Vĩnh Phú

Ngày đăng: 29/05/2019 08:50

          Trong những năm qua, phường Vĩnh Phú đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, sự đồng thuận của nhân dân, trong đó có sự đồng tâm, hiệp lực của các tầng lớp phụ nữ phường Vĩnh Phú, góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình hội viên phụ nữ trong địa bàn phường. Nhận thức rõ yêu cầu của thực tiễn, xác định rõ yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ những yêu cầu đó Hội LHPN phường Vĩnh Phú đã cụ thể hóa bằng nhiều việc làm cụ thể mà trọng tâm là xây dựng, triển khai các mô hình mới, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hiện nay, Tổng số hộ nghèo trên địa bàn phường là 141 hộ và 56 hộ cận nghèo, có 204 cơ sở trọ, đời sống của hội viên phụ nữ và phụ nữ trong công nhân lao động nhập cư còn nhiều khó khăn. Từ thực trạng đó năm 2015, Hội LHPN phường thành lập mô hình Siêu thị 0 đồng” đến nay vẫn được duy trì hoạt động thường xuyên, hàng quý xoay vòng đều các khu phố và được tất cả hội viên phụ nữ và người dân trong phường phấn khởi, hưởng ứng.

Các đ/c lãnh đạo Hội PN thị xã và lãnh đạo phường đến dự và cùng trao
tặng quà cho các chị em hội viên khó khăn tại siêu thị o đồng khu phố Hòa Long

Mô hình “Siêu thị 0 đồng” được huy động từ nhiều nguồn lực, vật chất của mạnh thường quân ủng hộ để hoạt động. Về hình thức bán sản phẩm của siêu thị đến người tiêu dùng với giá trị bằng “không” nên đã giúp đỡ được cho nhiều hội viên phụ nữ và người dân khó khăn trong các buổi tổ chức bán hàng của siêu thị. Các mặt hàng của “Siêu thị 0 đồng” rất phong phú và đa dạng về chủng loại nên đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng sử dụng.

Các đ/c lãnh đạo phường đến dự và cùng trao tặng quà
cho các chị em hội viên khó khăn tại siêu thị 0 đồng khu phố Trung

Kết quả từ khi thành lập mô hình đến nay đã tổ chức được 45 lượt tại 5 chi hội khu phố, nhà trọ, thu hút hơn 3.345 lượt người tham gia; các mặt hàng của Siêu thị bao gồm: (Tủ lạnh, Bếp, bình gas lớn, xe đạp Martin; gạo, mì gói, quần áo, mũ bảo hiểm, nồi cơm điện, máy ép trái cây, dầu ăn, nước tương, mắm, đường, bột ngọt, muối, xà phòng, thớt gỗ xuất khẩu, rau, củ, quả, tập, cặp sách,..). Tổng cộng thành tiền: 473.860.000 đồng.

Sau mỗi đợt tổ chức mô hình, Hội đều tổ chức họp rút kinh nghiệm và công khai các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí tổ chức thực hiện và gửi báo cáo kết quả thực hiện về Khối vận phường và Thị hội. Hàng quý, tổ chức sinh hoạt tại 5 Chi hội phụ nữ khu phố 16 Chi hội Phụ nữ công nhân nhà trọ lồng ghép tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của mô hình để tất cả hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn phường biết để nắm rõ mục đích và ý nghĩa về hoạt động mô hình mang tính từ thiện nhân đạo của tập thể Hội LHPN phường Vĩnh Phú.  

Mô hình “siêu thị 0 đồng” góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ khó khăn cùng chung tay xây dựng phường Vĩnh Phú sớm đạt chuẩn văn minh đô thị. Qua thời gian triển khai thực hiện mô hình, nhận thức của chị em hội viên phụ nữ ngày càng được nâng cao đã tác động tích cực vào công tác giảm nghèo tại địa phương. Năm 2018, Hội LHPN phường Vĩnh Phú vinh dự được biểu dương khen thưởng trong hội nghị sơ kết 02 năm chỉ thị 05CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Tỉnh hội biểu dương khen tặng cho 01 tập thể BCH Hội và 01 cá nhân, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 01 tập thể BCH Hội và 01 cá nhân.

Trong thời gian sắp tới Hội LHPN phường sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần san sẻ cho những chị em còn khó khăn trên địa bàn phường.

Vĩnh Phú