Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Chủ đề năm 2021: Phụ nữ Bình Dương năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
  Người cán bộ tâm huyết với phong trào phụ nữ

Ngày đăng: 24/02/2020 09:31

          Với 09 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ với vai trò là chi hội phó Chi hội phụ nữ ấp 1, xã Thường Tân, chị Dương Thị Nhàn là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ và các Chi hội khác mà chị tham gia. Chị cho biết chính công tác Hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Cô Nhàn (bìa phải) nhận giấy khen tại Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021

Năm 2009, Chị Nhàn được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội phó, công tác Hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp, hộ nghèo chiếm gần một nửa so với tổng số hộ trên địa bàn; tỷ lệ hội viên tham gia vào hội chỉ đạt 50%. Trước tình hình trên, Chị Nhàn đã cùng với các chị em trong Chi hội nghĩ cách vực dậy phong trào Hội vận động chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội đến nay Chi hội có 195  hội viên tham gia.

Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Bản thân Chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã cùng Chi hội trưởng vận động 135 chị tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “Nuôi heo đất”  với số tiền 28.300.000đ  và 5 tổ tiết kiệm xoay vòng với số tiền 95.000.000đ nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó chị còn vận động các chị tham gia sinh hoạt chi hội và tham gia các lớp tập huấn do xã và huyện tổ chức và vận động chị em thực hiện tốt “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Trong năm 2017, Chi hội có 101/103 hộ gia đình có hội viên đạt 8 tiêu chí từ đó góp phần  thực hiện xây dựng nông mới tại địa phương.

Không những 09 năm là chi hội phó  hội phụ nữ, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng Chi hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội dù lương không nhiều. Chị cho biết lúc đầu khi mới tham gia công tác hội chị gặp rất nhiều khó khăn chồng chị mất sớm chị phải lo cho các con còn nhỏ gặp rất nhiều khó nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình chị đã quyết tâm để tham gia vào công tác xã hội.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Nhàn còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài 3 sào vườn trồng bưởi, chị còn tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để đầu tư chăn nuôi thêm bò, gà để tăng thêm nguồn thu nhập ổn định cuộc sống gia đình.

Hơn 09 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, Chị Nhàn đã tạo được niềm tin trong hội viên phụ nữ và góp phần đưa phong trào phụ nữ của ấp mình có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm, chị được Hội LHPN xã và Hội LHPN huyện tặng giấy khen cá nhân Hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

 Thường Tân