Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
THƯ CHÚC TẾT  Của đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương  Gửi cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Ngày đăng: 14/01/2020 20:33

 

Kính thưa các đồng chí cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ thân mến,

Với việc lấy chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, năm 2019 đã trở thành năm đầy ý nghĩa đối với tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà. Cùng với việc tổ chức đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ X (2016 – 2021), hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động, công trình thiết thực nhất để góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Trên con đường đưa Bình Dương sớm trở thành đô thị thông minh, người Phụ nữ Bình Dương đã phát huy vai trò của mình trong việc vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình, vừa học tập, lao động, sáng tạo cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Trên các lĩnh vực, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tiếp tục huy động mạnh mẽ các nguồn lực từ các cơ quan, ban ngành, các chuyên gia, cộng đồng…để chăm lo, bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em, góp phần cùng lên tiếng đối với các hành vi bất bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Thông qua các Đề án, dự án lớn của Hội, Hội LHPN các cấp đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhiều mô hình phù hợp với thực tế tại địa phương. Từ đó những con đường hoa, con đường xanh –sạch – đẹp, những Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật, phòng chống ma túy, những chương trình tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em…. đã thực sự đi vào đời sống, đem lại hiệu quả, chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, hành động của mỗi người dân.

Phụ nữ Bình Dương đã tự tin khẳng định mình, từ những nữ doanh nhân năng động, cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp ngày càng mở rộng với những phụ nữ đầy sáng tạo, tự tin, mạnh mẽ khởi sự kinh doanh, làm chủ các trang trại, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ... Nhiều phụ nữ được tín nhiệm cao giữ trọng trách tại các cấp ủy Đảng, cơ quan dân cư, cơ quan quản lý nhà nước các cấp. Giải thưởng Khuyến khích tài năng nữ qua nhiều năm tiếp tục phát hiện những tấm gương phụ nữ tài năng trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, giáo dục, đào tạo…Càng tự hào hơn, khi phụ nữ ta đã học và làm theo lời Bác từ những việc làm ý nghĩa, phát huy truyền thống chị khá giúp chị khó, đùm bọc, yêu thương nhau. Vì vậy, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thiện nguyện, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn, hỗ trợ biên cương…tiếp tục là điểm sáng của phụ nữ Bình Dương lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc.

Thưa các chị hội viên, phụ nữ thân mến

Năm 2020 là năm nhiều ý nghĩa với các tầng lớp phụ nữ khi các cấp Hội sẽ long trọng kỷ niệm chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Đặc biệt hơn, năm 2020 cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tin rằng, mỗi cán bộ Hội sẽ không ngừng sáng tạo, tâm huyết đưa ra nhiều hoạt động thiết thực, cùng chung tay xây dựng nhiều công trình ý nghĩa, tiếp tục chăm lo hiệu quả, đồng hành với phụ nữ, trẻ em, qua đó, không ngừng khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ Bình Dương, của tổ chức Hội trong quá trình xây dựng, phát triển của tỉnh nhà.

Với những kết quả đã đạt được trong năm qua, tôi kêu gọi tất cả các chị em cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo, cùng chung tay tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ (2017-2022) và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ (2016-2021). Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020, thay mặt Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Bình Dương, tôi kính chúc toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy tình yêu thương, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

Chào thân ái.

Nguyễn Thị Thu Hồng

UV BCH TW Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh