Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đem kiến thức đến với hội viên, phụ nữ

Ngày đăng: 11/01/2017 14:47

     Là Chi hội trưởng Hội phụ nữ ấp Phú Thứ xã Phú An, thị xã Bến Cát; chị Phạm Thị Mẹo là người luôn nhiệt tình, tậm tâm với công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

     Chia sẻ về kỷ niệm ngày đầu tham gia sinh hoạt phụ nữ tại ấp Phú Thứ, chị cho biết: “Điều đầu tiên mà chị trăn trở đó là làm thế nào để nắm bắt được tâm tư, tình cảm cũng như nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ để kịp thời chia sẻ hỗ trợ giúp chị em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, từ đó vận động chị em đến với tổ chức Hội. Để hội viên, phụ nữ được tiếp cận các kiến thức trong các buổi sinh hoạt chi hội, chị tuyên truyền đến hội viên phụ nữ, chi hội, các chị hội viên có cửa hàng kinh doanh buôn bán chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ để đảm bảo ATGT và trật tự đô thị, hàng tuần vào sáng chủ nhật chị vận động chị em tham gia tổng vệ sinh và gìn giữ tuyến đường do Hội phụ nữ tự quản luôn sạch đẹp”.

Chị Phạm Thị Mẹo (bìa phải) trong dịp họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

     Bên cạnh đó, chị cùng với Đoàn thanh niên vận động các cháu thiếu nhi tham gia các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe  theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ngoài công tác xã hội, trong gia đình chị là người mẹ mẫu mực; chồng chị đã ra đi khi con chị chưa chào đời, chị một mình phải lo toan, gánh vác mọi việc để nuôi con khôn lớn. Được sự động viên, quan tâm của Hội Phụ nữ xã Phú An giúp chị phần nào trong những lúc khó khăn, cô con gái của chị sinh năm 1990 đang làm việc tại Bưu điện xã, là một hội viên nòng cốt, biết chia sẽ với chị mọi việc trong gia đình để chị có thêm thời gian tham gia công tác xã hội.

     Chính nhờ sự chịu thương, chịu khó mà chị luôn hoàn thành vai trò, trách nhiệm của mình trong  xây dựng gia đình hạnh phúc và đem kiến thức đến cho mọi người

Minh Thuận- Phú An