Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo (01/8/1930 - 01/8/2020)
Chia sẻ của Đ/cTrẩn Thị Diệu Hiền - Phó Trưởng phòng PX16 - Nữ Công an phát huy tốt truyền thống gia đình

Ngày đăng: 01/12/2016 11:02

   Được sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, cha và mẹ đều tham gia kháng chiến; sau năm 1975 cha tiếp tục tham gia công tác trong ngành Công an, hiện nay là thương binh hưu trí, với thân thể còn lưu giữ một mảnh đạn trong đầu, thường xuyên bị đau nhứt khi trái gió, trở trời. Sau mỗi lần được về với gia đình nhìn cha, bản thân Tôi lại thấy vô cùng xót xa và có một cái gì đó trong tim thôi thúc thêm ý chí và nghị lực cho mình tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, vươn lên nhiều hơn nữa để xứng đáng với những gì mà suốt đời cha đã cống hiến, hy sinh cho quê hương, đất nước.

     

Hình ảnh Đ/c Hiền (thứ 2 từ phải qua) trong chuyến về nguồn tại khu di tích nhà tù Phú Quốc

   Sau khi Tốt nghiệp PTTH, với kết quả khá tốt, nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn (1989), không đủ điều kiện để tôi theo đuổi ước mơ bước chân vào giảng đường đại học, nên đành tạm gác việc học tập để đi làm, phụ đỡ gánh nặng cho gia đình. Tiếp nối truyền thống gia đình, tôi xin vào công tác trong ngành Công an; với trình độ hiện tại, bản thân chỉ có thể tham gia những công việc rất đơn giản nhưng cũng không ít vất vả, khó khăn; là công tác lưu trữ hồ sơ nhưng bản thân không cảm thấy nản lòng, mà vẫn luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao nhất.

          Lòng yêu ngành luôn gắn với yêu nghề đã thúc đẩy tôi không ngừng học hỏi từ thực tiễn, vừa học vừa làm để hoàn thiện mình. Tôi luôn tâm niệm rằng dù làm bất cứ công việc gì cũng vinh quang, ý nghĩa và hạnh phúc.

        Với phương châm tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm và tự học tập, công tác trong lực lượng Công an tỉnh đến nay gần 27 năm, tôi đã có 26 năm làm công tác hồ sơ lưu trữ, với những thăng trầm nhất định trong công tác, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân được đền đáp bằng những thành tích đáng tự hào và được cấp trên bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo chỉ huy đơn vị (năm 2004 là Đội trưởng, năm 2012- Phó Trưởng phòng Hồ sơ, Phó Chủ tịch hội phụ nữ); hiện là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh, Phó chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Chánh văn phòng công tác Đảng và Công tác quần chúng. Trong công tác, tôi luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm, phát huy tốt tinh thần chủ động, sáng tạo; sẵn sàng nhận và thực hiện tốt bất cứ công việc gì khi được Đảng, Ngành và Hội Phụ nữ phân công.

        Thời gian qua, tôi đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt công tác Bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động phong trào khác nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và phong trào của phụ nữ. Cùng với BCH Hội triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ CAND tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc”... Chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước; thường xuyên động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng ứng được yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

        Hàng năm cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phong trào, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và chăm lo cho quyền lợi của trẻ em. Thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình phụ nữ, những trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, có nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể: Thăm và hỗ trợ 03 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 15.000.000 đồng; tặng quà cho 13 Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 13.000.000 đồng; thăm tặng 10 phần quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh; 40 phần quà cho gia đình khó khăn tại xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với tổng số tiền 20.000.000đ.

      

Hình ảnh Đ/c Hiền tại Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ X 

      Với những kết quả đạt được, tôi được Bộ Công an tặng 01 Bằng khen, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm tặng 02 giấy khen, Tỉnh Ủy tặng Bằng khen công nhận đảng viên xuất sắc 5 năm liền 2008-2013, UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 14 giấy khen, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng 01 Bằng khen, 03 giấy khen.

          Trong thời gian tới, trước những yêu cầu của công cuộc đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhiệm vụ đặt ra đối phụ nữ nói chung và lực lượng nữ Công an nói riêng ngày càng cao, đòi hỏi mỗi chúng ta phải liên tục nỗ lực, phấn đấu với tinh thần triệt để và quyết tâm cao. Bản thân nhận thức rằng mình cần phát huy tốt những thành tích đã đạt được, tích cực đóng góp trí lực nhiều hơn nữa vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của Lực lượng Công an tỉnh, nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.

BTG