Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển - Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Buổi sinh hoạt đầu tiên

Ngày đăng: 03/01/2017 15:32

     Được dì Nguyễn Thị Việt – Nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã An Long huyện Phú Giáo động viên tham gia công tác Hội. Ngày đầu tiên nhận việc, tôi lo lắng không biết môi trường làm việc mới như thế nào và bản thân mình có có thích nghi với môi trường mới hay không. Qua thời gian công tác được sự chỉ bảo tận tình của các chị đi trước tôi dần tiếp cận được với công việc, song tôi không thể nào quên một kỷ niệm lúc mới về công tác Hội.

    Vào dịp 8/3/2011, tôi được phân công đi dự sinh hoạt tại Chi hội ấp Bàu Càm xã An Long huyện Phú Giáo. Lần đầu tiên xuống chi hội sinh hoạt, tôi không khỏi lo lắng bởi kiến thức, kinh nghiệm của bản thân còn quá ít ỏi so với yêu cầu của công tác Hội, rất nhiều câu hỏi đặt ra trong tôi: liệu các chị có dễ dàng tiếp xúc với người lần đầu gặp mặt như tôi, liệu tôi có đáp ứng được kỳ vọng mà các chị đặt ra... Đặt chân đến chi hội, tôi thấy chị em đã có mặt đầy đủ, mọi người niềm nở, vui vẻ đón chào làm tôi quên đi những thắc mắc ban đầu. Là một địa bàn vùng sâu, vùng xa của xã, mặc dù công việc gia đình bận rộn nhưng các dì, các chị vẫn dự sinh hoạt đông đủ, có chị còn gùi theo con nhỏ. Trong giờ sinh hoạt các chị rất tự tin, mạnh dạn phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, lao động sản xuất.

        Tôi đặc biệt ấn tượng với chị Phạn Thị Reo, một người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng gương mặt toát lên sự nghị lực, kiên cường. Từ hai bàn tay trắng, bằng sự cần cù, chịu thương, chịu khó lại được tham gia các lớp tập huấn, hướng dẫn khoa học kỹ thuật của Hội cấp trên nên gia đình chị đã vươn lên thoát nghèo, xây dựng nhà cửa khang trang. Chị còn chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế của mình cho chị em phụ nữ nghèo... Từ đó, một số chị trong chi hội cũng đã vươn lên thoát nghèo nhờ một phần giúp đỡ, sẻ chia của chị. Chính các chị giúp tôi hiểu hơn thực tế cuộc sống và giúp tôi tự tin hòa đồng hơn trong chính cuộc nói chuyện ở chi hội.Ngẫm lại tôi thấy mình thật may mắn và tự hứa với bản thân phải tận tâm, tận lực, tận tình hơn nữa trong công việc để xứng đáng là một người cán bộ Hội.

        Thấm thoát mà đã gần 5 năm tôi về công tác tại Hội LHPN xã và cũng là từng ấy thời gian tôi thấu hiểu những khó khăn và những kỷ niệm khi tham gia phong trào Hội. Đối với tôi kỷ niệm về chuyến đi đầu tiên ấy luôn để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc. Đó cũng là khoảng thời gian đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của bản thân tôi, bởi nó khiến tôi thêm yêu công tác Hội và giúp tôi trưởng thành hơn về mọi mặt.

Trần Thị Diệu –xã An Long